Ý tưởng mới trong thiết kế phòng khách nhỏ 10m2

Phòng khách được nhiều gia đình quan tâm chăm sóc từ phía gia chủ và kiến trúc sư, vì đó là bộ mặt của bất cứ ngôi nhà nào. Những phòng khách chỉ có diện tích khoảng 10m2 thực sự là thử thách và cũng là cơ hội dành cho những kiến trúc sư ưa khám phá, sáng tạo.

Nội thất Furman gợi ý cho bạn một vài ý tưởng cho thiết kế phòng khách nhỏ 10m2.

Thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 dựa trên cấu trúc phòng

Phòng khách 10m2 tuy nhỏ nhưng vẫn có nhiều hình dạng khác nhau để bạn lựa chọn: hình chữ nhật, vuông hoặc vát chéo. Để giúp căn phòng thêm rộng rãi và tạo độ thoáng, bạn nên sắp xếp các món đồ dựa trên hình dáng. Ví dụ, với căn phòng hình chữ nhật, ghế sofa dài dọc theo tường và phía đối diện là khu vực giải trí sẽ tạo lối đi thoáng ở giữa mà không khiến diện tích bị thu hẹp lại.

Thiết kế nội thất chung  cư phòng khách 10m2 Ý tưởng mới trong thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Thiết kế nội thất chung cư phòng khách 10m2

Nếu phòng hình vuông hoặc chiều dài hơi ngắn, bạn có thể sử dụng loại sofa chữ U đặt men theo các mặt tường, vừa giúp tiết kiệm không gian vừa mang đến cảm giác ấm cúng. Bên cạnh đó, bạn nên xác định chủ đề xuyên suốt căn phòng để tạo sự hài hòa, tránh cảm giác nặng nề khi có quá nhiều điểm nhấn hoặc quá nhàm chán khi các món đồ đều nhạt nhòa.

Sử dụng nội thất đa năng để giảm tiết kiệm diện tích

Phòng khách 10m2 là phòng có diện tích rất nhỏ, nên giải pháp tối ưu nhất là lựa chọn những món đồ đa năng để tiết kiệm diện tích một cách đáng kể. Ngoài ra, còn khiến không gian trở nên hiện đại, tiện nghi và ấn tượng hơn rất nhiều. Đồng thời, các món đồ nội thất cần được tính toán kỹ lưỡng về kích thước nếu bạn không muốn chúng phá tan mọi ý tưởng trong không gian của bạn.

Thiết kế nội thất chung cư phòng khách 10m2 Ý tưởng mới trong thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Thiết kế nội thất chung cư phòng khách 10m2

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn hộ

Thiết kế nội thất chung cư phòng khach 10m2 Ý tưởng mới trong thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Thiết kế nội thất chung cư phòng khach 10m2

Thường các hộ gia đình nghĩ vì phòng nhỏ nên nhất thiết phải lựa chọn màu sáng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải làm vậy. Bạn có thể sử dụng đan xen giữa các tông màu để tạo chiều sâu, sự tương phản cho không gian trung tâm thêm sống động. Màu sắc tự nhiên vẫn nên được ưu tiên hơn cả bởi chúng mang lại vẻ gần gũi, thân thiện. Các tông mà còn lại cũng nên tiết chế vừa phải, tránh để căn phòng rơi vào tình trạng rối mắt, không có chủ đề rõ ràng.

Kết hợp với các phụ kiện trang trí

Thiết kế nội thất chung cư phòng khách 10m2 Ý tưởng mới trong thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Thiết kế nội thất chung cư phòng khách 10m2

Dù phòng khách có 10m2 nhưng không phải vì thế mà bạn nghĩ không được dùng các phụ kiện trang trí vì nó sẽ thu hẹp lại không gian phòng. Bạn có thể sử dụng các món đồ trang trí nhỏ để tạo điểm nhấn cho căn phòng khách của mình, như một bức tranh tường phù hợp không những khiến phòng khách thêm sống động mà còn “ăn gian” diện tích một cách đáng kể. Hay bộ rèm trơn màu đơn giản lại khiến không gian trở nên mềm mại, dễ chịu hơn. Nếu muốn mang sắc thái hiện đại, bạn có thể sử dụng những chiếc đèn với nhiều thiết kế ấn tượng, độc đáo. Tất cả chúng phát huy sức mạnh của mình như thế nào là do chính khả năng sáng tạo của bạn và giúp căn phòng của bạn trở nên thật độc đáo và cuốn hút.

Trên đây là một vài gợi ý về ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 với cấu trúc cơ bản. Với những không gian tồn tại các điểm đặc biệt như góc nhọn, phòng không vuông… bạn có thể liên hệ với Nội Thất Furman để được tư vấn cụ thể từng giải pháp khắc phục. Bằng kinh nghiệm và tấm lòng tận tâm, Nội thất Furman cam kết mang lại phương án thiết kế tối ưu nhất cho mỗi không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *