Tuyển Tập Thiết Kế Biệt Thự Kiểu Pháp Đẹp Nhất Hà Nội

Như chúng ta đều biết, phong cách thiết kế biệt thự kiểu pháp luôn mang lại vẻ đẹp quấn hút không thể lẫn vào lối kiến trúc nào khác. Một phong cách thiết kế đậm chất cổ kính của đất nước lâu đời bậc nhất tại Châu Âu hòa với vẻ đẹp nhẹ nhàng và uyển chuyển giống như tính cách con người Pháp. Với lối kiến trúc này nhiều công trình như nhà thờ, khách sạn được Pháp xây dựng từ thời chiến tranh Việt Nam đến nay thậm chí là điểm đến du lịch cho khách tham quan. Mời bạn cùng Nội Thất Furman điểm qua danh sách những thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp nhất dưới đây.

Nhà hát lớn Hà Nội

Nhắc đến danh sách thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp nhất chắc chắn không thể không nhắc tới nhà hát lớn Hà Nội, công trình được khởi công xây dựng vào năm 1901 và được hoàn thành xong 10 năm sau đó. Như vậy chúng ta cũng có thể hiểu mức độ kỳ công của công trình này đến mức nào. Với lối thiết kế được lấy cảm hứng từ nhà hát Opéra Garnier ở Paris dưới bàn tay biến ảo của 2 kiến trúc sư Harlay và Broyer đã tạo nên 1 kiệt tác ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội.

Nhà hát lớn Hà Nội có tổng diện tích 2600m2, nằm trên khu vực sầm uất nhất của thành phố thời bấy giờ. Những họa tiết trên mái vòm, bức tường nhà hát lớn Hà Nội đều mang lại những câu chuyện và nét văn hóa ẩn dấu.

Cùng ngắm nhìn qua hình ảnh nhà hát lớn Hà Nội:

Mặt tiền nhà hát lớn Hà Nội Tuyển Tập Thiết Kế Biệt Thự Kiểu Pháp Đẹp Nhất Hà Nội
Mặt tiền nhà hát lớn Hà Nội
Bên Trong Nhà Hát Lớn Hà Nội Tuyển Tập Thiết Kế Biệt Thự Kiểu Pháp Đẹp Nhất Hà Nội
Bên Trong Nhà Hát Lớn Hà Nội

Tuyển Tập Thiết Kế Biệt Thự Kiểu Pháp Đẹp Nhất Hà Nội

Tuyển Tập Thiết Kế Biệt Thự Kiểu Pháp Đẹp Nhất Hà Nội

Phủ Chủ Tịch

Tuyển Tập Thiết Kế Biệt Thự Kiểu Pháp Đẹp Nhất Hà Nội
Phủ Chủ Tịch

Đáng ngạc nhiên là Phủ Chủ Tịch được xây dựng năm 1901 cùng năm với nhà hát lớn. Phủ chủ tịch cũng được xây dựng và thiết kế bởi người pháp và mục đích ban đầu của nó là dành cho phủ toàn quyền Đông Dương. Được phủ một màu vàng đượm toàn bên ngoài không được giống như màu trắng thông thường của kiến trúc Pháp nhưng đây lại là nét đặc trưng không lẫn đi đâu.

 

Hiện tại thì Phủ Chủ Tịch đang tọa lạc tại đường Hùng Vương.

Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân được xây dựng năm 1889 trên một khu đất rộng được hình thành do việc lấp đoạn sông Tô Lịch gần cửa sông Hồng và hồ Thái Cực, nằm ở phía Bắc khu 36 phô phường đông thời lại gân bên sông.

Kiến trúc chợ Đồng Xuân mang tính nhiệt đới hoá điển hình. Mái tôn hai lớp tạo thành các cửa trời có khả năng thông gió và thoát nhiệt tốt mặc dù khá năng lấy ánh sáng tự nhiên tương đối hạn chế. Nghệ thuật trang trí được thể hiện chủ yếu trên mặt chính công trình do do kiến trúc sư A. Bussy thiết kế năm 1906.

Tuyển Tập Thiết Kế Biệt Thự Kiểu Pháp Đẹp Nhất Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội có kiến trúc phục hương Gothic (Gothic Revival), dùng làm nơi tụ họp, gặp gỡ của cộng đồng công giáo La Mã ở Hà Nội. Đây cũng là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ Hà Nội, đến Hà Nội mà không trà chanh nhà thờ thì quả là điều đáng tiếc.

Nhà thờ lớn Hà Nội tọa lạc tại số 40 Nhà Chung được xây dựng và hoàn thành năm 1886.

Tuyển Tập Thiết Kế Biệt Thự Kiểu Pháp Đẹp Nhất Hà Nội

Như vậy chúng ta vừa điểm qua danh sách thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp nhất tại Hà Nội. Nếu bạn thích thiết kế biệt thự kiểu Pháp thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi. Nội thất Furman luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn, ngay cả với những công trình khó thực hiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *