Tư vấn thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh cho nhà phố

Tư vấn thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh cho nhà phố

Nhắc đến những ngôi nhà phố người ta sẽ nghĩ ngay đến những ngôi nhà với diện tích không mấy rộng rãi. Việc bố trí, xắp xếp các phòng trong nhà đặc biệt là phòng ngủ, sao cho đáp ứng được đầy đủ các tiện ích là điều khá khó khăn. Để đáp ứng nhu cầu và thuận tiện trong các sinh hoạt cá nhân và tiết kiệm diện tích, nhiều nhà phố đã lựa chọn cách lắp đặt các nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Trong bài viết dưới đây, chúng tối sẽ tư vấn đến bạn những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh dành cho nhà phố nhé.

Xem thêm:

Những ưu điểm khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

thiết kế toilet trong phòng ngủ Tư vấn thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh cho nhà phố

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh giúp tiết kiệm diện tích nhà

Cuộc sống ngày càng phát triển, do đó nhu cầu của con người cũng vì thế mà phát triển theo. Việc xây dựng, lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ đang được coi là mốt bởi nó không chỉ đáp ứng nhu cầu của con người mà còn tạo ra sự thuận tiện, thoải mái cho chủ nhân của căn phòng. Bên cạnh đó, việc thiết kế toilet trong phòng ngủ cũng là một cách tốt để tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Thay vì phải phân chia thành 2 khu vực khác nhau thì đây sẽ là sự kết hợp hai trong một vô cùng tiện lợi và hợp lý. Cũng chính vì lẽ đó mà nhu cầu thiết kế, xây dựng các nhà vệ sinh gắn liền với phòng ngủ đang ngày càng gia tăng.

Những lưu ý khi thiết kế toilet trong phòng ngủ

Thứ nhất, bạn nên tránh thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh có hướng nhìn thẳng ra giường ngủ. Bởi đây được xem là điều tối kị trong phong thủy. Giường ngủ là nơi trung tâm của căn phòng, có chức năng cân bằng nguyên khí cho các yếu tố trong phòng. Việc kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ phạm phải hung vi do nhà vệ sinh là nơi tập hợp những luồng khí xấu. Những luồng khí này có thể sẽ gây hại cho người sử dụng hay nằm trên giường. Nếu căn phòng của bạn đang sử dụng phạm phải yếu tố này thì cách hóa giải đơn giản nhất là bạn nên kê lại đầu giường hoặc treo ở đó một bức tranh song núi, cây cối. Và đặc biệt nếu bức tranh có núi thì đỉnh núi không nên nhọn mà nên là tròn hoặc ovan sẽ giúp làm cân bằng nguyên khí cho căn phòng. Đồng thời, nên giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, và nên đặt 1 chậu cây để hút bớt những khí uế trong phòng.

thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh Tư vấn thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh cho nhà phố

Thiết kế phòng tắm tiện nghi

Thứ hai, không nên thiết kế phòng tắm mở vì trong phong thủy, người ta cho rằng điều này sẽ khiến cho những người gia chủ nếu độc thân thì sẽ mãi mãi chìm trong những cuộc tình một đêm còn những cặp vợ chồng sẽ dễ rơi vào tình trạng ly hôn. Do đó, thiết kế này không phù hợp dành cho phòng ngủ mà chỉ phù hợp với các khách sạn, nhà nghỉ.

Thứ ba, khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh thì nền nhà vệ sinh không được cao hơn nền phòng ngủ bởi người xưa quan niệm rằng điều này sẽ làm cho nước chảy xuống dưới. Về lâu về dài sẽ khiến phòng ngủ bị ẩm thấp và dễ làm phát sinh các bệnh về nội tiết. Nếu đã lỡ rơi vào trường hợp này, bạn cũng có thể hóa giải bằng cách cải thiện nền nhà vệ sinh hoặc nền phòng ngủ lại.

Thứ tư, nhà vệ sinh không nằm trong phòng ngủ nhưng cửa của nó lại đối diện nhau. Đây cũng là một điều tối kị trong phong thủy, nó tạo ra thế “đấu khẩu sát”. Điều này sẽ dễ gây ra sự bất đồng giữa các thành viên trong gia đình. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là gia chủ nên sửa lại cửa một trong hai căn phòng hoặc giữ cho cửa phòng luôn đóng và tìm cách làm cho năng lượng của phòng ngủ mạnh hơn so với năng lượng của phòng tắm.

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đã và đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để thiết kế, xây dựng nên một căn phòng ngủ tiện nghi, hài hòa và hợp phong thủy nhé.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *