Tư vấn kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Tư vấn kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước phòng ngủ theo phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu trong thời gian gần đây. Mọi người ngày càng chú ý nhiều hơn đến yếu tố trong việc thiết kế và xây dựng nhà ở. Đặc biệt là kích thước của các căn phòng trong đó có phòng ngủ. Kích thước không chỉ liên quan đến diện tích không gian mà đồng thời còn mang ý nghĩa phong thủy. Từ đó ảnh hưởng đến tài lộc và điều may của chủ nhân ngôi nhà. Vậy làm sao để chọn kích thước phòng ngủ hợp phong thủy?

Xem thêm:

Kích thước phòng ngủ theo phòng thủy là bao nhiêu?

Phòng ngủ nên có kích thước bao nhiêu là hợp lý? Đây là câu hỏi được đặt ra và sự quan tâm của không ít gia chủ hiện nay. Trong đó không ít người cho rằng phòng càng rộng sẽ càng tốt. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm bởi phòng ngủ cần có kích thước phù hợp và hài hòa với tổng quan của căn nhà. 

Tư vấn kích thước phòng ngủ theo phong thủy 1 Tư vấn kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ chính có kích thước rộng hơn phòng ngủ phụ

Cụ thể nếu phòng ngủ quá rộng sẽ khiến cho căn phòng không có nhiều năng lượng tỏa ra. Từ đó làm ảnh hưởng đến vượng khí bên trong căn phòng. Vì vậy nếu gia chủ vẫn còn đang băn khoăn về kích thước phòng ngủ theo phong thủy thì nên có những cách lựa chọn hợp lý nhất thay vì chọn phòng rộng. Bởi phòng càng rộng thì tiêu hao năng lượng càng nhiều. Điều này khiến cho cơ thể của chủ nhân nhanh chóng mệt mỏi. Ngoài ra còn mang lại cảm giác không thoải mái và ấm áp như mong muốn. Đôi lúc sẽ khiến họ như bị lạc lõng trong chính không gian nghỉ ngơi của bản thân.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được kích thước phòng ngủ theo phòng thủy phù hợp thì có thể tham khảo diện tích 10 – 20m2 tùy theo diện tích tổng thể ngôi nhà để lựa chọn kích thước phù hợp nhất. Đây được xem là kích thước phòng ngủ tối thiểu dành cho căn phòng ngủ thông thường. Với diện tích này vừa đảm bảo không gian nghỉ ngơi thoáng đãng, thoải mái và có lợi cho sức khỏe lại vừa thu hút tài lộc đến cho gia chủ.

Kích thước phòng ngủ theo phong thủy nên nhỏ hơn phòng khách

Không gian phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà. Đây là nơi đón tiếp các vị khách quan trọng và những người thân quen đối với gia đình. Do đó phòng khách luôn được ưu ái với không gian rộng lớn để bộ bàn ghế và nhiều trang thiết bị nội thất khác. Một trong những nguyên tắc mà nhiều người truyền tai nhau khi thiết kế ngôi nhà chính là kích thước phòng ngủ theo phong thủy phải nhỏ hơn kích thước phòng khách.

Tư vấn kích thước phòng ngủ theo phong thủy 2 Tư vấn kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ cần có kích thước vừa phải

Khác với phòng khách, phòng ngủ là nơi không gian riêng tư, dùng để nghỉ ngơi. Do đó không cần diện tích quá lớn như phòng khách. Diện tích lớn sẽ khiến cho ngôi nhà mất đi sự cân xứng và tính thẩm mỹ. Đồng thời không có được sự hài hòa về không gian và phong thủy trong ngôi nhà.

Phòng ngủ của bố mẹ nên lớn hơn phòng ngủ của con

Trong một ngôi nhà thông thường sẽ có 2 đến 3 phòng ngủ cho các thành viên khác nhau. Người ta thường chia thành phòng ngủ chính và các phòng ngủ phụ. Theo đó phòng ngủ chính sẽ có kích thước lớn hơn những phòng còn lại. Và đây là phòng được dành cho bố mẹ, những phòng nhỏ hơn sẽ dành cho con cái. Đây cũng là cách thể hiện vị thứ trên dưới của các thành viên trong gia đình. Đây là điều mà trong quan niệm dân gian và phong thủy luôn coi trọng.

Nhiều người vẫn còn phân vân về việc phân chia kích thước phòng ngủ theo phong thủy trong ngôi nhà sao cho phù hợp. Theo đó phòng ngủ chính nên có diện tích từ 18m2 trở lên và các phòng ngủ phụ nên có diện tích từ 12 – 18m2. Có như vậy mới vừa đảm bảo không gian sinh hoạt thoải mái, đồng thời thuận theo phong thủy. Từ đó đem đến nhiều may mắn và tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ quyết định bởi kích thước mà còn nhiều yếu tố khác. Trong đó có thể kể đến như kích thước cửa, cách bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng… Do đó chủ nhân ngôi nhà cần có sự tìm hiểu và tham khảo để có được căn phòng ngủ phù hợp nhất cho mình và người thân.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *