Tư vấn: Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách?

Tư vấn: Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách?

Rất nhiều gia chủ khi có ý định thiết kế và xây nhà thường phân vân không biết phòng bếp có nên cao hơn phòng khách hay không. Bởi phòng bếp vẫn được coi là nơi vô cùng quan trọng, nó không chỉ là không gian nấu nướng mà còn là nơi giữ lửa gia đình.

Xem thêm:

Về khía cạnh phong thủy học, phòng bếp có nên cao hơn phòng khách

Phong thủy phòng bếp là một trong những lĩnh vực quan trọng. Nó góp phần phản ánh sức khỏe của người phụ nữ và tiền tài của gia chủ. Vậy, phòng bếp có nên cao hơn phòng khách?

Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách 1 Tư vấn: Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách?

Tư vấn: Phòng bếp có nên thiết kế cao hơn phòng khách?

Thực tế, theo phong thủy thì điều này là cấm kỵ. Mỗi căn phòng đều có chức năng nhiệm vụ riêng. Phòng khách là không gian chính, tâm điểm của ngôi nhà. Phòng bếp chỉ được coi là không gian phụ. Vì:

Ảnh hưởng tới tiền tài, sự nghiệp của gia chủ

Việc phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ làm đảo lộn vị trí giữa chồng và vợ. Có thể ảnh hưởng tới sự phát triển trong sự nghiệp và tiền tài của gia chủ.

Để trả lời cho câu hỏi phòng bếp có nên cao hơn phòng khách bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh. Để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác thì phòng bếp nên thấp hơn phòng khác trong nhà. Chúng ta sẽ bước lên các phòng cao hơn, có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ ngày càng tăng lên.

Ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng

Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách 2 Tư vấn: Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách?

Theo phong thủy phòng bếp có nên thiết kế cao hơn phòng khách

Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách khi mà phòng khách là nơi người đàn ông tiếp khách, gian bếp là khoảng không gian cho phụ nữ nấu ăn mỗi ngày. Nếu phòng bếp cao hơn, cũng có nghĩa là người vợ sẽ lấn áp, chèn ép chồng. Tất nhiên, thời đại hiện nay nam nữ bình đẳng, có sự tôn trọng nhau là hoàn toàn hợp lý. Nhưng như vậy vẫn được coi là đi ngược lại với luân lý thường tình.

Về khía cạnh thẩm mỹ

Một điều nữa khiến cho việc thiết kế phòng bếp có nên cao hơn phòng khách là điều nên tránh đó là ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà. Sự hài hòa tổng thể là vấn đề tối quan trọng trong thiết kế nhà. Có lẽ, không có ai muốn thấy sự khập khiễng về chiều cao khác lạ trong căn nhà của mình.

Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách 3 Tư vấn: Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách?

Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách là điều nên tránh

Bạn có thể thấy, khi nấu nướng sẽ có rất nhiều nguyên liệu với đủ mọi mùi. Chẳng may lỡ tay làm đổ xuống, nước bẩn sẽ chảy xuống sàn bếp rồi từ đó chảy ra các phòng khác. Nó vừa gây mất vệ sinh vừa ảnh hưởng đến mỹ quan, nhất là lúc nhà có khách tới chơi.

Trong nhà, ngoài những bậc cầu thang thì các phòng khác nên ở trên cùng một sàn, có độ cao như nhau. Các căn phòng thụt lên lồi xuống rất dễ gây rối mắt và tạo cảm giác không gian bị bó hẹp lại.

Về chức năng, phòng bếp có nên cao hơn phòng khách

Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách 4 Tư vấn: Phòng bếp có nên cao hơn phòng khách?

Về chức năng, phòng bếp có nên thiết kế cao hơn phòng khách không

Một điều nữa cũng vô cùng quan trọng khi xem xét phòng bếp có nên cao hơn phòng khách đó độ an toàn. Thông thường, với gia đình 3 thế hệ sẽ có nhiều lứa tuổi cùng chung sống. Đối với người gia và trẻ nhỏ là hai đối tượng có thể rất dễ xảy ra trường hợp trượt chân hay té ngã. Do vậy, tốt nhất các phòng cần được nằm trên một mặt phẳng cố định.

Vậy phòng bếp có nên cao hơn phòng khách

Gia chủ phân vân phòng bếp có nên thiết kế cao hơn phòng khách cũng là điều dễ hiểu. Ngày nay, thời đại đất chật người đông, các ngôi nhà hay chung có diện tích khá nhỏ. Do đó, phòng khách với gian bếp thường nằm chung 1 không gian hoặc được đặt cạnh nhau.

Phòng bếp có nên thiết kế cao hơn phòng khách để chia tách không gian. Nhiều người chọn cách tạo bậc cao hơn, nâng nhà bếp lên cao hơn phòng khách. Ưu điểm của kiểu thiết kế này là giúp cho phòng khách tách biệt, tiết kiệm không gian.

Tuy nhiên, việc thiết kế phòng bếp có nên thiết kế cao hơn phòng khách cần xem xét phong thủy. Việc đặt sai phòng bếp có thể làm mất đi tính thẩm mỹ của tổng thể kết cấu căn nhà mà còn ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ. Chúng ta nên chú ý điều chỉnh không gian nhà bếp với độ cao hợp lí.

Trên đây, noithatfurman.vn đã trả lời cho câu hỏi của nhiều bạn là phòng bếp có nên cao hơn phòng khách. Mong rằng các bạn đã có thêm được nhiều thông tin trong thiết kế các không gian trong nhà hài hòa cũng như tránh điều cấm kỵ theo phong thủy.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *