Thiết kế phòng khách và bếp chung hài hòa và tinh tế

Hầu hết các căn hộ chung cư không tách biệt giữa phòng khách và phòng bếp, thường chúng được thiết kế gộp vào nhau để tạo nên một không gian sinh hoạt chung. Tuy nhiên, làm sao để tô điểm căn phòng của mình với cách thiết kế độc đáo, mới lạ lại là điều không phải ai cũng có thể làm được.

Ưu, nhược điểm thiết kế phòng khách và bếp chung

Ưu điểm lớn nhất của Thiết kế phòng khách và bếp chung là tạo được một không gian sinh hoạt rộng rãi và dễ dàng di lại trong nhà. Thiết kế phòng khách và bếp chung luôn là giải pháp lý tưởng cho những căn hộ chung cư nhỏ, nhà lô có diện tích nhỏ.

Phòng bêp liền phòng khách Thiết kế phòng khách và bếp chung hài hòa và tinh tế
Phòng bêp liền phòng khách

Tuy nhiên, nó lại có nhược khi nấu ăn thì mùi đồ ăn sẽ ảnh hưởng tới các hoạt động của phòng khách. Để giải quyết nhược điểm này thì cần thiết kế phòng khách ở vị trí thông thoáng, có cửa sổ lớn. Trong khi phía phòng bếp có bố trí máy mút mùi công suất lớn để xử lý mùi đồ ăn đang nấu nướng.

Bố trí nội thất phòng khách hài hòa và tinh tế

Nội thất phòng khách và phòng bếp nên sắp đặt khéo léo, liền kề những vẫn bố trí riêng biệt, đặc biết phải dữ tiêu chí đồng bộ. 

Với lối thiết kế phòng khách và phòng bếp chung, bạn nên sử dụng nội thất đơn giản: một chiếc sofa góc với một màu sắc nhẹ nhàng, gối ôm thoải mái, vật liệu và design nên dùng các dòng sản phẩm cao cấp giúp nội thất trở nên sang trọng.

Ngoài ra, phòng khách không cần quá cầu kỳ, bàn trà nên sử dụng các loại hình khối ấn tượng đem lại nét đẹp cho phòng khách. Khu vực tiếp khách và tụ họp thoải mái độc đáo là những gì phòng khách nên thể hiện.

Bố trí phòng khách liên thông nhà bếp Thiết kế phòng khách và bếp chung hài hòa và tinh tế
Bố trí phòng khách liên thông nhà bếp

Sử dụng kệ tivi nên bằng các loại gỗ tự nhiên cắt ghép với nhau, tạo nên sự thoải mái và thư giãn với phong cách nhẹ nhàng nhưng rất đồng điệu.

Căn phòng nên sử dụng các gam màu trung tính làm gam chủ đạo với sắc thái nhẹ nhàng, nội thất thanh lịch, đường nét đơn giản. Đặc biệt không nên trang trí quá nhiều đồ, nó sẽ gây cảm giác chật chội.  

Đối với phòng khách nội thất luôn được trang trí trang trọng nhất trong ngôi nhà, phòng khách nên bố trí ở vị trí cạnh cửa sổ, rèm cửa kéo nhẹ nhàng và màu sắc hài hòa vừa trang trí và vừa che chắn bớt ánh sáng khi trời quá gắt.

Xem thêm: Những điều cần biết khi thiết kế phòng khách và bếp liền nhau

Khoảng không liên kết giữa phòng khách và phòng bếp

Bạn nên sử dụng vách ngăn giữ phòng khách và phòng bếp. Bởi vì nếu bạn sử dụng một bức tường thuần túy ngăn cách sẽ không phù hợp với diện tích nhỏ của căn hộ và làm mất giá trị thẩm mỹ. Ngày nay, không gian mở đang tạo nên sự thịnh hành. Vách ngăn dễ tiết kiệm thời gian xây dựng hơn tường và nó đã tạo được sự riêng tư mà không gây ra cảm giác chật chội.

Vách ngăn phòng bếp và phòng khách Thiết kế phòng khách và bếp chung hài hòa và tinh tế
Vách ngăn phòng bếp và phòng khách

Thông thường vách ngăn sẽ được làm từ gỗ cùng với các họa tiết nổi bật trên đó. Chiều rộng của vách ngăn tùy thuộc vào không gian và mục đích của gia chủ. Nếu chú trọng sự riêng tư nên chọn thiết kế ngăn dài và ngược lại.

Phòng bếp nên sử dụng các màu gỗ tăng vẻ đẹp và sự sáng sửa cho căn phòng. Nội thất đơn giản với những đường nét phẳng thẳng hiện đại, tủ bếp phù hợp với kiến trúc và giúp người phụ nữ dễ dàng nấu ăn ngon hơn, tạo cảm giác sạch sẽ và thoáng mát.

Với kiểu thiết kế phòng khách và bếp chung tiết kiệm không gian cho những hộ gia đình có diện tích phòng khách nhỏ hẹp nhưng đề cao tính thẩm mỹ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cá nhân cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *