Thiết kế phòng khách chung cư đẹp, đơn giản

Thiết kế phòng khách chung cư là điểm nhấn quan trọng cho toàn bộ căn nhà. Vì vậy, bạn cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu và lựa chọn một phong cách thiết kế phòng khách ấn tượng. Có một số phong cách được lựa chọn nhiêu như: hiện đại, tân cổ điển và cổ điển kèm theo trang trí nội thất để tạo nên điểm nhấn cho căn hộ của bạn.

Những yếu tố tạo nên một thiết kế phòng khách chung cư đẹp

Không gian và ánh sáng phòng khách chung cư đẹp

thiết kế chung cư đệp đơn giản Thiết kế phòng khách chung cư đẹp, đơn giản
Thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp, đơn giản

Phòng khách là bộ mặt của của toàn của gia đình, phải là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, vì vậy không được để cho phòng u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa. Để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn nên xây tường vách kính, hệ thống rèm xửa để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài. Như vậy vừa trang trí cho căn phòng thêm điểm nhấn, vừa tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên ở bên ngoài.

Phòng khách cần được vuông vức, không góc nhọn và không bố trí đường nội bộ hay hàng lang xuyên phòng khách.

Thiết kế đồ nội thất cho phòng khách chung cư đẹp

Phòng khách cần có những mẫu nội thất đẹp, phù hợp với không gian trong phòng, phù hợp với không gian trong phòng và không gian của toàn bộ ngôi nhà. Đồ nội thất phòng khách luôn đi kèm với phong cách thiết kế của căn hộ vì thế bạn cần để ý đến chi tiết này. Đặc biệt không được bày đồ nội thất nhiều vì nó sẽ khiến phòng khách nhà bạn có cảm giác chật chội, bí bách và rườm rà.

thiết kế nội thất chung cư đẹp đơn giản Thiết kế phòng khách chung cư đẹp, đơn giản
Thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp, đơn giản

Những món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng như ghế sofa, kệ tivi… Ghế sofa cần lựa chọn phù hợp với căn hộ nhà bạn, lựa chọn kích thước vừa phải, màu sắc tươi sáng,thiết kế đơn giản nhưng trang nhã và tinh tế. Bạn cũng cần để ý đến chất lượng của ghế để có sự hài hòa với những thiết bị nội thất khác.

Màu sắc cho thiết kế phòng khách nhà chung cư

Phòng khách quyết định đến thiết kế của căn phòng, và cần có sự kết hợp hài hòa với các sản phẩm nội thật khác. Với những căn hộ chung cư, màu sắc trang trí phòng khách nên chọn những màu sắc đơn giản như trắng, những gam màu sáng trung tính sẽ là cho cả phòng sáng hơn.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp đơn gian Thiết kế phòng khách chung cư đẹp, đơn giản
Thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp, đơn giản

Tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất cho phòng khách chung cư

Phòng khách đẹp và cuốn hút nhờ vào việc bạn biết cách tao điểm nhấn cho căn phòng. Có thể trang trí bằng những bức tranh lạ mắt và đèn chùm lạ mắt, độc đáo. Hoặc sự đơn giản của thảm trải sànvà màu sơn tường tạo sân chơi để bạn sáng tạo, biến căn phòng thêm vui nhộn và giàu sức sống.

Thiết kế nôi thất chung cư đep đơn giản Thiết kế phòng khách chung cư đẹp, đơn giản
Thiết kế nộ thất phòng khách chung cư đẹp, đơn giản

Phòng khách sẽ trở nên thịnh vượng nếu căn phòng sáng sủa, vì vậy, khi chọn màu sơn cho tường, bạn nên tránh những màu sắc quá tối tránh gây sự tù túng cho căn nhà bạn.

Lưu ý khi thiết kế phòng khách chung cư

Chỉ nên trưng bày những món đồ cần thiết cho phòng khách.

Thiết kế phòng khách đẹp đơn giản Thiết kế phòng khách chung cư đẹp, đơn giản
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp, đơn giản

Căn hộ chung cư có diện tích rất khiêm tốn nên bạn không nên nhồi nhét, trưng bày thật nhiều đồ đạc, nếu vậy sẽ gây ra cảm giác bí bách, đã chật lại càng thêm chật, đã ngột ngạt lại càng thêm ngột ngạt. 

Định rõ căn phòng và bạn muốn hướng đến

Bạn cần xác định rõ căn phòng mà bạn muốn hướng đến, từ đó việc thiết kế sẽ trở nên dễ dàng hơn. Việc bạn định rõ được hình ảnh căn phòng muốn hướng đến cũng giúp cho bạn biết đâu mà món đồ phù hợp để trưng bày trong không gian căn phòng của bạn. Bạn sẽ không còn trưng bày những món đồ không phù hợp khiến cho căn phòng trở nên hỗn độn vì chỉ vì không định hướng rõ căn phòng ngay từ khi bắt đầu vào thiết kế nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *