Thiết kế phòng thờ hiện đại và ấn tượng nhất

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay phong cách thiết kế phòng thờ hiện đại và ấn tượng là xu hướng được ưa chuộng hàng đầu của hầu hết gia chủ. Bởi phong cách này phù hợp với hầu hết mọi không gian cũng như mang đến vẻ đẹp phù hợp với xu thế thẩm mỹ cũng như tính trang nghiêm và linh thiêng của khu vực tâm linh trong gia đình. Cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết ngay sau đây nhé!

Thiết kế phòng thờ hiện đại phù hợp với mọi không gian nhỏ hay hẹp

Một trong những ưu điểm nổi bật trong phong cách thiết kế phòng thờ hiện đại đó chính là nó phù hợp với hầu hết các không gian nhỏ hay hẹp. Tuy vậy, lối kiến trúc này đặc biệt được ưa chuộng sử dụng trong không gian nhà chung cư hay các căn nhà có diện tích không được lớn. Mỗi không gian trong phong cách thiết kế này đều mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như không gian vô cùng linh thiêng của khu vực thờ cúng.

Thiết kế phòng thờ hiện đại phù hợp không gian nhỏ Thiết kế phòng thờ hiện đại và ấn tượng nhất

Xem thêm: Thiết kế phòng thờ đẹp tâm linh và hợp phong thủy nhất

Thiết kế phòng thờ hiện đại nhưng không cần quá cầu kỳ

Thiết kế phòng thờ hiện đại nhưng không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống tâm linh tạo cảm giác gần gũi và thân thiện. Ngoài bàn thờ ưu tiên chất liệu gỗ tự nhiên, các món đồ nội thất khác cũng cần được bố trí gọn gang ngăn nắp tạo không gian thoáng đãng.

Đặc biệt, các căn hộ chung cư thường hạn chế về diện tích nên muốn thiết kế phòng thờ đẹp phải cân đối trong cách bài trí sao cho tối ưu hóa không gian. Phải đảm bảo tính tiện dụng, sự thoải mái cũng như hợp phong thủy nhất, vừa tỏ rõ lòng thành kính đối với tổ tiên vừa giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà.

Thiết kế phòng thờ hiện đại đẹp đơn giản Thiết kế phòng thờ hiện đại và ấn tượng nhất
Thiết kế phòng thờ hiện đại đẹp đơn giản

Các vật dụng bài trí trong thiết kế phòng thờ hiện đại

Tùy theo nhu cầu của gia chủ có thể lựa chọn các vật dụng bài trí đa dạng khác nhau trong việc thiết kế phòng thờ hiện đại và ấn tượng nhất. Trong đó, các vật dụng không thể thiếu phải kể đến là: Bàn thờ phong thủy , bát hương, đôi đèn, chân đèn, nến, bài vị, hình ảnh người quá cố, các đồ cúng cơ bản như hương hoa, ấm rượu, chén nước, bình hoa, mâm đồng, đỉnh đồng, lư hương, …

Ngoài các vật dụng phổ biến và cần thiết trên, gia chủ có thể bài trí thêm các vật dụng tùy thích như: Bức hoành phi đôi, đôi lục bình, đôi hạc đồng, … mang lại không gian vô cùng sang trọng và hiện đại cho không gian thờ cúng linh thiêng. Hơn nữa, việc sắp xếp các vật dụng cũng không kém phần quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn tới itnhs thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy của chốn tâm linh.

Thiết kế phòng thờ hiện đại với các vật dụng trang trí sang trọng Thiết kế phòng thờ hiện đại và ấn tượng nhất
Thiết kế phòng thờ hiện đại với các vật dụng trang trí sang trọng

Trong văn hóa Á Đông nói chung và tín ngưỡng linh thiêng của người Việt Nam luôn coi trọng việc thờ cúng trong đời sống tinh thần của con người. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế phòng thờ hiện đại luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu của hầu hết gia chủ. Để tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế ấn tượng và độc đáo bởi đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu tại Furman hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *