Thiết kế phòng thờ chung cư cần chú ý điều gì?

Thiết kế phòng thờ chung cư là công việc khá đau đầu của nhiều gia chủ, từ việc tìm địa điểm bàn thờ, đến cách sắp xếp, bố trí và hợp phong thủy… Bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định. Chúng tôi chú ý đến bạn một số điểm sau khi thiết kế phòng thờ chung cư.

Lưu ý khi chọn lựa điểm đến đặt bàn thờ chung cư

Đặt bàn thờ nên tìm ở một điểm dừng chân thoáng, không được thẳng vào bếp sẽ làm bàn thờ bị ô uế không tốt chút nào. Tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ, các nơi không sạch sẽ.Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ…

Thiết kế phòng thờ chung cư cần chú ý điều gì?

Không gian đặt bàn thờ phải đủ thoáng mát. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Bạn không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà vì ảnh hưởng đến tài vận không chắc chắn. Sức khỏe của những thành viên trong gia đình bị tác động xấu. Toàn gia phức tạp đón được quý nhân phù trợ. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường. Nếu trường hợp này xảy ra, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện trường hợp. Không nên mua bàn thờ đóng sẵn. Vì nó không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.

Xem thêm: Bí quyết thiết kế bàn thờ trong phòng khách vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Nguyên tắc về ánh sáng nơi thờ cúng

Nơi thờ cúng của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

Phòng thờ thường được bố trí có diện tích nhỏ nhắn, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ bé cho tương xứng với phòng, tránh treo những loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh trắng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

Thiết kế phòng khách có bàn thờ Thiết kế phòng thờ chung cư cần chú ý điều gì?

Nếu tường sơn của phòng thờ có gam màu trắng sáng thì không nên lắp một vài bóng đèn sẽ tác động đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh trắng sáng.

Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

Những lưu ý khi sắp xếp bài trí trên bàn thờ

  • Tủ thờ nên kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí gần cửa sổ, tăng lên cường thoáng mát. Đồng thời không gian tủ thờ sẽ được tiên tiến và tăng tính tiện dụng, thay thế vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như ngày nay, vừa chiếm nhiều không gian, vừa không tận dụng được các công năng, lại có thể khó hòa nhập với nội thất căn hộ mới.
  • Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang: Điều này đặc biệt cấp thiết nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật trắng để thu hút năng lượng dương.

Xem thêm: Đẹp lung linh với thiết kế phòng khách có bàn thờ

Nhà chung cư hường có không gian nhỏ và chủ đầu tư đôi khi ít quan tâm đến khu để đặt bàn thờ. Vì vậy mà chủ nhà phải tìm vị trí phù hợp để đặt bàn thờ cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *