Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo

Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em là việc làm vô cùng quan trọng đối với các bậc làm cha mẹ bởi vì đây không chỉ là nơi ngủ nghỉ mà còn là không gian vui chơi chính của chúng, giúp chúng bước đầu làm quen với thế giới, kích thích sự phát triển toàn diện. Cùng tham khảo các mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em giúp khơi gợi tiềm năng sáng tạo sau đây, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê bởi sự phối màu hài hòa, đẹp mắt và họa tiết trang trí vô cùng độc đáo.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo 1 Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo

Phòng ngủ trẻ em cần lắm sự phối màu độc đáo và lựa chọn họa tiết sinh động

Theo nghiên cứu khoa học, không gian sống hình thành nên tính cách và nuôi dưỡng thái độ, tình cảm của mỗi đứa trẻ trong những năm tháng đầu đời. Một không gian sống hài hòa, thú vị và chứa nhiều yếu tố sáng tạo, bất ngờ sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ. Yếu tố sáng tạo ở đây chủ yếu đến từ cách phối màu độc đáo và lựa chọn họa tiết trang trí sinh động, hấp dẫn. Những mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đầy sáng tạo và độc đáo dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với sở thích và độ tuổi của trẻ.

Xem thêm:

Thiết kế phòng ngủ trẻ em với màu sắc hài hòa, cân xứng

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Khi thiết kế phòng ngủ trẻ em, bố mẹ nên chọn những gam màu vui tươi làm màu sắc chủ đạo, như màu hồng, màu tím, màu xanh dương, màu xanh lá… Đặc biệt cần có sự phối hợp hài hòa giữa nhiều màu sắc để mang đến một không gian mới mẻ và sinh động, tạo tâm trạng hứng khởi cho trẻ thỏa thích khám phá, khơi gợi tiềm năng sáng tạo của chúng. Hoặc không, bạn cũng có thể chọn màu trắng làm màu sắc chủ đạo và sử dụng các màu sắc khác làm nổi bật căn phòng. Nên nhớ, mỗi sự phối màu khác nhau sẽ mang đến những hiệu ứng khác biệt.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo 2 Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo

Đây là một sự kết hợp màu sắc vô cùng hài hòa, đẹp mắt và khá dễ chịu

Nếu màu hồng được 90% các bé gái yêu thích bởi sự ngọt ngào, dễ thương thì màu xanh dương mang đến sự mới mẻ, năng động phù hợp với các bé trai. Màu tím cũng là một gam màu chủ đạo cho phòng ngủ được ưa chuộng hiện nay, mang đến sự lãng mạn, sang trọng và độc đáo vô cùng, hệt như các tòa lâu đài của các nàng công chúa trong truyện cổ tích. Màu xanh lá tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, những điều mới mẻ và tươi mát, cũng là một gam màu được yêu thích. Để lựa chọn gam màu phù hợp khi thiết kế phòng ngủ trẻ em, bố mẹ nên cân nhắc sở thích của trẻ bởi màu sắc có khả năng điều khiển cảm xúc của trẻ, hình thành tính cách.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo 3 Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo

Màu tím là màu lạ, mang đến không gian ngủ nghỉ lãng mạn và mộng mơ

Lựa chọn và sáng tạo với các họa tiết trang trí

Bên cạnh sắc màu, các họa tiết trang trí cũng góp phần quan trọng vào việc thiết kế phòng ngủ trẻ em sinh động, độc đáo, kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của chúng. Bạn nên nhớ, sự sáng tạo với phòng ngủ của trẻ là vô biên, là không có giới hạn. Bố mẹ có thể thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo của mình để tạo ra phòng ngủ ngập tràn điều thú vị, bất ngờ cho con trẻ thỏa sức khám phá.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo 4 Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo

Hãy trang trí bức tường bằng họa tiết sinh động để khơi gợi sáng tạo ở trẻ

Bạn có thể sử dụng một bức tường và biến nó thành bức tranh phong cảnh sinh động với các hình động vật, nhà cửa,… được cắt dán trên đó, kết hợp trang trí tủ kệ bằng các bức tranh nhiều màu sắc và các con thú bông ngộ nghĩnh. Bạn cũng có thể thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp và phá cách với sự kết hợp nhiều phong cách trên cùng một bức tường, như gạch tường màu trắng và màu sắc ngọt ngào in hình con vật ngộ nghĩnh. Bạn cũng có thể tạo ra không gian vũ trụ riêng với mặt trời, mặt trăng, phi hành gia… dành cho các nhà thám hiểm tí hon. Sự bài trí đồ vật hợp lý sẽ giúp mang đến phòng ngủ sinh động và hấp dẫn cho trẻ. Những đứa trẻ sẽ thỏa thích khám phá và sáng tạo mà không biết chán.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo 5 Thiết kế phòng ngủ trẻ em khơi gợi tiềm năng sáng tạo

Nội thất Furman sẽ mang đến không gian cho bé đẹp mắt, sáng tạo nhất

Đến với nội thất Furman, bạn sẽ được tư vấn các mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhất, khơi gợi tiềm năng sáng tạo vô biên. Đội ngũ kiến trúc sư của Furman là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng tham gia cộng tác ở các công ty thiết kế Quốc tế. Bằng khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ, chúng tôi sẽ mang đến những không gian ngủ nghỉ đẹp mắt, hiện đại và độc đáo nhất.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *