Thiết kế phòng ngủ thông minh – cuộc sống tiện nghi trong tầm tay

Thiết kế phòng ngủ thông minh – cuộc sống tiện nghi trong tầm tay

Trong mỗi căn nhà, thông thường phòng ngủ sẽ là một trong những nơi được chủ nhà ưu ái nhất. Bởi lẽ, đây là nơi tiếp thêm năng lượng cho chúng ta sau những giờ làm việc mệt mỏi. Một thiết kế phòng ngủ thông minh, tiện lợi sẽ giúp bạn cảm nhận sự tiện lợi, thoải mái và niềm vui mỗi khi trở về căn phòng. Vậy, làm sao để thiết kế phòng ngủ hiện đại, thông minh và lựa chọn nội thất phòng ngủ thông minh sao cho hợp lý, cùng xem bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Thiết kế phòng ngủ thông minh bằng cách kê giường ngủ sát vào góc tường

Một ý tưởng hay cho việc thiết kế phòng ngủ thông minh giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng là kê giường ngủ sát tường thay vì kê ở vị trí trung tâm căn phòng như trước giờ chúng ta vẫn thường hay làm. Đối với những căn phòng rộng lớn thì việc kê giường ở vị trí trung tâm sẽ làm giảm bớt sự trống trải của căn phòng.

thiết kế phòng ngủ thông minh 1 Thiết kế phòng ngủ thông minh – cuộc sống tiện nghi trong tầm tay

Thiết kế phòng ngủ với khu đọc sách

Tuy nhiên, với những phòng ngủ có diện tích nhỏ thì kê giường vào sát mép tường mới chính là ý tưởng tuyệt vời giúp mở rộng không gian trong phòng và hơn hết sẽ giúp phòng ngủ trở nên gọn gàng, sang trọng hơn. Trong trường hợp bạn dùng giường tầng hoặc gác xép thì việc kê giường như thế này lại càng giúp bạn tiết kiệm được không gian nhiều hơn.

Kê giá sách, tủ quần áo một cách thông minh trong phòng ngủ

Việc bày trí giá sách, tủ quần áo một cách thông minh trong phòng ngủ cũng là cách hữu ích giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng hơi có phần nhỏ hẹp của bạn. Bạn nên sử dụng những chiếc tủ quần áo được che bởi kính thủy tinh mờ hay lắp thêm gương. Bởi hệ thống gương soi sẽ là cách sáng tạo nhất giúp căn phòng trông rộng rãi lên hẳn. Bên cạnh đó, một chiếc tủ vừa có chức năng để sách đồng thời lại có thêm những ngăn khách nhau để treo quần áo cũng sẽ là lựa chọn không tồi cho bạn.

Thiết kế ánh sáng trong phòng

Ánh sáng trong mỗi căn phòng tưởng chừng như là điều bình thường nhưng thực tế nó lại có tác dụng vô cùng lớn đôi với việc thiết kế phòng ngủ thông minh. Việc sử dụng ánh sáng phòng ngủ nhỏ sẽ giúp tạo ra các lớp chiếu sáng khác nhau và bổ sung cho nhau. Đây là một cách thức vô cùng sáng tạo không chỉ giúp mở rộng không gian cho căn phòng mà còn góp phần tạo nên cảm giác ấm áp, tuyệt vời cho căn phòng ngủ nhỏ xinh của chúng ta.

Thiết kế phòng ngủ thông minh bằng cách sử dụng những đồ vật có chức năng kép

thiết kế phòng ngủ thông minh 2 Thiết kế phòng ngủ thông minh – cuộc sống tiện nghi trong tầm tay

Tích hợp tủ quần áo, kệ sách và tủ ti vi

Sống trong một không gian nhỏ đòi hỏi bạn phải thiết kế phòng ngủ thông minh và có cho mình những phương án khác nhau để có thể sử dụng tối đa chức năng của căn nhà. Một trong những cách tốt nhất để thực hiện điều đó là sử dụng những đồ vật với chức năng kép. Chẳng hạn, những bộ ghế có thể chuyển thành giường và ngược lại. Hay vừa là giường nhưng cũng có thể trở thành bàn làm việc ngay nếu cần thiết. Hoặc thiết kế những chiếc tủ gỗ vừa có chức năng treo quần áo, sách và cũng có thể để giày dép,..

Tận dụng các không gian ở trên để thiết kế căn nhà thông minh

Một ý tưởng vô cùng hay ho cho bạn khi thiết kế phòng ngủ thông minh là bạn hoàn toàn có thể sử dụng khoảng không gian phía trên các đồ vật trong căn phòng của mình để làm nơi chứa đồ hay thậm chí là nơi ngủ, nơi làm việc. Những thiết kế giường tầng, giường trong tủ hay tủ âm tường đều có thể biến căn phòng của chúng ta trở nên thật thú vị.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao những căn nhà của các gia đinh người Nhật thường có diện tích khá nhỏ hẹp nhưng họ lại hoàn toàn có thể sống một cuộc sống vô cùng tiện nghi và chẳng thiếu thứ gì không? Câu trả lời chính là bở họ biết cách sắp xếp căn nhà của mình sao cho thật thông minh, tinh tế và có thể linh hoạt sử dụng. Hi vọng rằng những chia sẻ trên cũng sẽ giúp bạn có thể thiết kế phòng ngủ thông minh và sáng tạo nhất nhé.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *