Thiết kế phòng ngủ 12m2 theo phong cách hiện đại

Với diện tích đất đô thị ngày càng chật hẹp thì việc sở hữu một căn hộ rộng là khó có thể. Nhiều gia đình chỉ có thể sở hữu những căn hộ chung cư diện tích nhỏ. Tuy nhiên, dù có chật như thế nào thì bạn cũng phải luôn đảm bảo căn phòng ngủ của ngôi nhà bởi phòng ngủ là không gian rất quan trọng, không thể nào thiếu. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Nội thất Furman sẽ tư vấn cho các bạn thiết kế phòng ngủ 12m2 để các bạn có được không gian phòng ngủ đẹp.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Thiết kế phòng ngủ 12m2 ưu tiên hàng đầu là phải thiết kế làm sao cho căn phòng trông rộng và thoáng hơn trong cảm nhận của người nhìn. Để làm được điều đó, các bạn cần chú ý rất nhiều điều.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2 Thiết kế phòng ngủ 12m2 theo phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2

Bạn nên thiết kế phòng theo phong cách tối giản nhất để không gian phòng trông rộng và thoáng hơn. Bạn cũng có thể yên tâm là phong cách đơn giản sẽ không làm cho căn phòng ngủ của bạn trông tẻ nhạt. Một ưu điểm lớn khi bạn sử dụng phòng ngủ đơn giản đó là bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí, khoản tiền tiết kiệm được bạn có thể sử dụng vào mục đích cần thiết.

Lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất thất thiết kế phòng ngủ 12m2

Thiết kế nội thát phòng ngủ 12m2 đẹp hiện đại Thiết kế phòng ngủ 12m2 theo phong cách hiện đại
Thiết kế nội thát phòng ngủ 12m2 đẹp hiện đại

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp giúp căn phòng ngủ của bạn trở nên ấn tượng hơn. Nếu bạn chọn tùy tiện sẽ khiến phòng của bạn trở nên lộn xộn, làm mất diện tích căn phòng. Bạn nên chọn những đồ nội thất cần thiết và mang lại giá trị cao cho căn phòng như những đồ nội thất có diện tích nhỏ hoặc những đồ nội thất thông minh nhưng vẫn có những nét đẹp riêng.

Với những đồ nội thất này, việc tiết kiệm không gian căn phòng sẽ không còn là điều quá khó khăn. Biết cách lựa chọn đồ nội thất sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm diện tích căn phòng, tuy nhiên sau khi mua cũng nên biết cách sắp xếp các đồ nội thất đó sao cho hợp lí nhất, tận dụng tối đa không gian của căn phòng.

Trong một căn phòng ngủ thì giường, tủ, bàn trang điểm là những món nội thất không thể thiếu. Diện tích phòng ngủ 12m2 mà bạn muốn đặt rất nhiều thứ là điều bất khả thi nên bạn hãy lựa chọn những đồ nội thất thật sự cần thiết.

Giường ngủ bạn có thể sử dụng từ gỗ công nghiệp, gỗ sồi hay gỗ óc chó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những chiếc giường ngăn kéo thông minh, đa công dụng giúp bạn có thêm không gian cất trữ đồ mà không tốn thêm diện tích. Giường ngủ nên kê sát vào tường để trong gọn và tạo được phong thủy tốt. Bạn cũng có thể đặt một chiếc tủ nhỏ ở đầu giường để làm không gian đẹp hơn.

Bên cạnh đó, những chiếc tủ quần áo thông minh có kệ để đồ cũng rất được ưa chuộng bởi không gian rộng lớn mà nó mang lại, nên đặt tủ quần áo song song với giường, tạo ra một khoảng trống làm lối đi cho bạn

Bạn có thể bỏ qua ghế thư giãn trong phòng ngủ vì vật dụng này chỉ thích hợp với một không gian phòng ngủ lớn còn phòng ngủ 12m2 thì không thích hợp.

Với căn phòng ngủ 12m2 thì bạn nên có cửa sổ để làm thoáng căn phòng. Cửa sổ mang ánh sáng vào phòng làm cho căn phòng có sức sống hơn. Ngoài ra nó giúp căn phòng có được không khí mới, hạn chế tình trạng ẩm mốc, có mùi khó chịu trong phòng. Kết hợp rèm che giúp bạn cản bớt ánh sáng, giảm tiếng ồn, tạo sự yên tĩnh cho bạn khi ngủ.

Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2 theo gam màu sáng Thiết kế phòng ngủ 12m2 theo phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2 theo gam màu sáng

Bạn nên sử dụng những gam màu sáng cho căn phòng như màu trắng, be hay kem… Với gam màu sáng này, bạn sẽ thấy không gian căn phòng thoáng hơn rất nhiều. Tránh sử dụng những gam màu tối bởi nó sẽ làm căn phòng của bạn trông tối hơn, và khi bạn bước vào sẽ thấy bị bí, khó thở. Nếu bạn sử dụng những gam màu nóng, rực rỡ như đỏ, cam, hồng đậm, nó sẽ làm cho căn phòng của bạn đã hẹp lại càng hẹp hơn và khi bạn ở lâu trong đó sẽ dễ bị đau đầu, mỏi mắt, thần kinh căn thẳng.

Đồ nội thất trong phòng cũng nên sử dụng những màu sắc tươi sáng làm chủ đạo để làm căn phòng có sức sống, không bị tẻ nhạt. Nếu thích bạn cũng có thể sử dụng màu tối để làm điểm nhấn cho căn phòng chứ cũng không nên quá lạm dụng một màu nào đó.

Bài viết trên đây là những điều cần chú ý khi bạn thiết kế phòng ngủ 12m2 của chính mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên lạc ngay với nội thất Furman để nhận được sự tư vấn cụ thể. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp các bạn ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *