Thiết kế nội thất hiện đại cho mái ấm

Thiết kế nội thất hiện đại giúp cho cuộc sống hài hòa, mang hơi hướng cuộc sống hiện đại, năng động. Vậy phong cách hiện đại là như thế nào? Cần lưu ý những gì?

Phong cách thiết kế hiện đại có đặc điểm gì?

Một trong những đặc điểm được ưa chuộng nhất trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là sự khoáng đạt trong không gian mở, tạo sự thông thoáng và khiến ngôi nhà trông rộng hơn.

Về màu sắc, nhà chung cư  theo phong cách hiện đại các gia đình yêu màu sắc trung tính, đen trắng phối hợp, hoặc xanh dương xám – xám trắng, mang lại cho bạn cảm giác tự tin,thanh bình. Màu xanh dương, xúc cảm từ biển xanh mênh mông, mang đến sự thanh bình, tự tin, khi kết hợp cùng màu xám trắng sẽ làm bừng tỉnh không gian vui tươi, tràn đầy sức sống.

Thiết kế nội thất hiện đại cho mái ấm
Thiết kế nội thất hiện đại

Nội thất trong căn phòng rất quan trọng để thể hiện phong cách hiện đại của bạn. Sử dụng đồ đạc “tông xuyệt tông” với gam màu tường sẽ tạo nên một thể thống nhất hoàn chỉnh trong thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn. 

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và những khoảng không gian xanh trong nhà, vứt bỏ những chi tiết rườm rà, không cần thiết. Chính những đặc trưng của phong cách này đã khiến thiết kế nội thất hiện đại là một xu hướng không bao giờ bị lỗi mốt, đặc biệt là trong thời đại “tấc đất tấc vàng” như hiện nay. 

Xem thêm:Thiết kế mẫu nội thất phòng khách sang trọng và hiện đại

Thiết kế nội thất hiện đại cần những gì?

Đây là câu hỏi đang được rát nhiều người quan tâm. Đối với những người ưa chuộng phong cách thiết kế nội thất hiện đại mà chưa hình dung ra được hướng đi, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho chính mình.

Đem cá tính của bạn vào từng thiết kế

Đem cá tính vào thiết kế nội thất hiện đại Thiết kế nội thất hiện đại cho mái ấm
Đem cá tính vào thiết kế nội thất hiện đại

Ngôi nhà sẽ đẹp và trở nên hoàn hảo khi nó thỏa mãn và đáp ứng đúng với nhu cầu của gia chủ. Bạn cần quan tâm đến những câu hỏi sau đây:

  • Màu sắc bạn yêu thích là màu gì? Nó có phù hợp với không gian và diện tích của nhà bạn không?
  • Nhà bạn cần có những khoảng không gian nào? Có mấy phòng? Thiết kế bao nhiêu phòng ngủ? Phòng khách có liên thông với phòng bếp không?
  • Những chi tiết nào bắt buộc phải có trong ngôi nhà của bạn?

Ngoài ra bạn cần nghiên cứu vấn đền phong thủy để lựa chọn màu sắc không gian nhà, cách thiết kế và bố trí nội thất trong gia đình. Nếu phong thủy tốt sẽ mang lại may mắn và sự cát vượng trong gia đình. “Có kiêng có lành” chính vì vậy bạn không nên bỏ qua yếu tố này.

Xem thêm: Bật mí bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ xinh

Đưa những yếu tố hiện đại vào trong không gian sống

Để không gian sống của bạn được nới rộng ra, tạo được nét riêng và nét hiện đại cho ngôi nhà của mình thì bạn có thể thau những tấm kính ngăn cách các phòng bằng rèm che. Cùng với đó sử dụng những màu sơn mới lạ, phá cách thay vì những màu truyền thống  để thay đổi toàn diện mạo ngôi nhà hướng lối kiến trúc theo xu thế thiết kế nội thất hiện đại.
Thay vì những bộ bàn ghế cũ bằng gỗ gụ, việc thay một bộ bàn ghế mới mang hơi hướng hiện đại sẽ tạo những thay đổi bất ngờ cho ngôi nhà của bạn. 

Tuy nhiên, việc này có thể ảnh hưởng đến việc tận dụng các chi tiết cũ, vì nếu bạn sử dụng một gam màu quá đặc biệt, bạn có thể sẽ phải thay đổi tất cả nội thất trong nhà. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Furman chúc bạn sớm có được cho mình không gian sống với những thiết kế nội thất hiện đại không bao giờ lỗi mốt, làm phong phú hơn đời sống tinh thần của bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *