Thiết kế nội thất chung cư 100m2

Thiết kế nội thất chung cư 100m2 ngày càng được nhiều người lựa chọn làm nơi an cư cho gia đình mình. Khi thiết kế nội thất bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau đây.

Chọn màu sắc cho thiết kế nội thất chung cư 100m2 

Thiết kế nôi thất chung cư 100m2 Thiết kế nội thất chung cư 100m2
Thiết kế nôi thất chung cư 100m2

Màu sắc cho nội thất chung cư rất quan trong, nó quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn ngôi nhà. Khi lựa chọn màu sắc bạn cần đạt được sự hòa về mặt không gian, về lứa tuổi và sở thích, cũng như xu hướng về màu sắc của gia đình để đảm bảo cân bằng về ngũ hành và âm – dương hoàn chỉnh. 

Vì nhà chung cư có diện tích nhỏ nên bạn lựa chọn màu sáng để tạo nên sự thoáng đãng cho ngôi nhà của mình, tránh những nội thất với những gam màu nóng, chẳng hạn như màu: đỏ, hay màu cam, màu vàng rực,…

Cần tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất chung cư 100m2

Thiết kế nội thất chung cư 100m2 Thiết kế nội thất chung cư 100m2
Thiết kế nội thất chung cư 100m2

Tạo điểm nhấn cho căn hộ của bạn để tránh sự đơn điệu và nhàm chán trong không gian và tạo sự tinh tế cho căn phòng.

Trước khi sắp xếp đồ đạc bạn cần có sự tính toán để tạo được vẻ đẹp cũng như sưu thoải mái, tiện nghi trong sinh hoạt. Khi bạn biết cách sắp xếp nội thất, đồ trang trí xung quanh thì chắc chắn sẽ tạo nên được điểm nhấn và có sự thu hút hơn. 

Có thể tạo điểm nhấn cho căn hộ bằng việc sắp xếp những bước tranh, chọn nơi đặt vật trang trí và đồ nội thất độc đáo. Bạn cũng có thể tạo nên khung cửa sổ có khung cảnh thiên nhiên bên ngoài xinh đẹp, hay là một tủ sách. Đây thường là những điểm nhấn trong kiến trúc của căn phòng.

Bố trí hài hòa trong thiết kế nội thất chung cư 100m2

Bạn có thể nhờ sự tư vấn của các kỹ sư có chuyên môn để xác định được ý tưởng và phong cách trang trí nội thất. Sau đó, bạn cần lựa chọn tông màu, đồ nội thất và các vật dụng trang trí sao cho ăn khớp. 

Hãy tạo sự hài hòa cho không gian toàn bộ ngôi nhà bằng cách phối hợp hài hòa, đồng điệu giữa phong cách với nội thất, để sở hữu một nội thất chung cư đẹp hoàn hảo. 

Thiết kế nội thất chung cư 100m2 Thiết kế nội thất chung cư 100m2
Thiết kế nội thất chung cư 100m2

Xem thêm: Khám phá phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển đẹp hút hồn

Tạo sự cân bằng, đối xứng khi thiết kế nội thất

Tất cả các đồ nội thất trong nhà bạn phải cân đối với diện tích của chung cư. Bạn lựa chọn và sắp xếp chúng một cách khéo léo dựa trên diện tích, trọng lượng, khoảng cách giữa chúng sao cho phù hợp.

Thiết kế nội thất chung cư 100m2, ngoài việc tránh sử dụng những đồ nội thất cầu kì, rườm rà, thì kiến trúc sư sẽ tư vấn bạn hãy chú ý tới những đồ dùng đa di năng để không gian thật sự gọn gàng và tiết kiệm diện tích. 

Thiết kế nội thất chung cư phù hợp với phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho cuộc sống của gia chủ.

Bạn cần chú ý và xem xét hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ và hướng giường ngủ để bố trí nội thất cho phù hợp. Cửa chính có liên hệ mạnh đối với từng gia chủ, vì vậy cần được xem trọng. 

Khi muốn mua một căn hộ, bạn có thể tìm hiểu hướng ban công hợp với mệnh của mình. Ngoài ra, khi thiết kế, cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ. 

Ánh sáng cho căn hộ nhà bạn

Xem thêm: Bật mí về phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay

Khi lựa chọn ánh sáng để trang trí cho các thiết bị nội thất, bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn cho khoa học: ánh sáng trắng, ánh sáng vàng, ánh sáng mờ ảo, lung linh…

Để đón ánh sáng thiên nhiên vào trong nhà bạn, hãy tạo cửa bằng những chiếc tấm kính lớn hoặc những chiếc đèn đa hình dáng để tô điểm thêm cho căn hộ nhà mình.

Trên đây là tư vấn của nội thất furman để giúp bạn có thể thiết kế nội thất chung cư 100m2 hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *