Thiết kế biệt thự vườn theo phong cách hiện đại

Thiết kế biệt thự vườn đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Khi thiết kế, các gia chủ đã đưa nhiều yếu tố tự nhiên vào trong không gian như việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, cây cỏ đem hương bị tự nhiên. Và với thiết kế biệt thự vườn sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng hơn, thoải mái hơn và thư giãn được tốt hơn.

Lợi ích của thiết kế biệt thự vườn

Thiết kế biệt thự vườn ngày càng trở nên gần gũi hơn trong những thiết kế nhà ở, bởi thiết kế này đem lại nhiều lợi ích.

Thiết kế biệt thự nhà vườn sẽ tạo cho bạn một không gian lý tưởng để bảo vệ sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình, cũng nhờ đó mà những nhu cầu sống của con người ngày càng được đáp ứng đầy đủ hơn.

Thiết kế biệt thự vườn dường như là việc làm khó khăn đối với người dân thành phố bởi đất chật người đông, nhưng tại những vùng nông thôn thì người ta thường thiết kế biệt thự nhà vườn hoặc nhà có sân vườn để trở thành nơi nghỉ ngơi yên bình nhất. Với những gia đình có nhà trên thành phố bí bách, chật hẹp sẽ có xu hướng xây biệt thự nhà vườn tại vùng quê để có nơi nghỉ ngơi lúc về già.

Biệt Thự Vườn Đẹp Thiết kế biệt thự vườn theo phong cách hiện đại
Biệt Thự Vườn Đẹp

Biệt thự vườn thường có khuôn viên sần vườn bao quanh, tạo sự thông thoáng , có bể bơi, gara để xe… Thiết kế biệt thự vườn một không gian tiện nghi, thoải mái, yên tĩnh, nếu dược đầu tư, thiết kế hợp lý, tạo ra sân vườn có thể mở tiệc nướng buffet sẽ là không gian lý tưởng để cuối tuần cả nhà được quây quần bên nhau trong những giây phút bình yên nhất và thậm chí có thể tự mình trồng những luống rau trong sân vườn để đảm bảo được an toàn thực phẩm.

Xu hướng thiết kế biệt thự vườn hiện nay

Có rất nhiều kiểu thiết kế biệt thự vườn hiện nay như: Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng, 2 tầng… Tuy nhiên, hiện nay xu hướng được ưa chuộng nhất là thiết kế một tầng đơn giản, biệt thự không nhất thiết là phải xây thật to, thật cao.

Thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp Thiết kế biệt thự vườn theo phong cách hiện đại
Xu hướng thiết kế biệt thự vườn 1 tầng

Một số mẫu thiết kế biệt thự vườn hiện nay như:, biệt thự kiểu Pháp cổ điển hoặc tân cổ điển – biệt thự mái thái – biệt thự theo phong cách của Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan với sự có mặt của sân vườn.

Ngày nay, con người thường mong muốn tìm kiếm sự bình yên, tìm kiếm những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nên thiết kế biệt tự nhà vườn ngày càng được ưa chuộng và càng trở nên độc đáo hơn, ấn tượng hơn, đầu tư một cách bài bản hơn. Với nhiều yếu tố tự nhiên, ánh sáng, cây xanh trong không gian trong nhà sẽ là một không gian lý tưởng cho mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, quây quần bên nhau.

Chọn vật liệu thiết kế ngoại thất cho biệt thự vườn

Thiết kế biệt thự vườn đa phần được kết hợp từ các vật liệu như: thép, nhôm, kính … với sỏi, đá, gạch … để có thể tạo ra những tiểu cảnh độc đáo và ấn tượng. Theo kiểu kết hợp này, sân vườn vừa có nét sắc cạnh của vẻ đẹp hiện đại lại vừa tinh tế nhẹ nhàng một cách hợp lý riêng.

Bài trí bố cục sân vườn và chọn cây cối trong biệt thự

Chọn loại cây thích hợp cho biệt thự vườn Thiết kế biệt thự vườn theo phong cách hiện đại
Chọn loại cây thích hợp cho biệt thự vườn

Các cây cối được chọn thường được chọn loại cây tầm thấp và tầm trung dể thêm màu sắc, ấm tượng như: cây tóc tiên, ngũ sắc, cúc, lan ý, lan bạch chỉ, sen cạn… Các loại cây nhỏ này thích hợp trồng thành một góc ở sân vườn, giúp bạn vừa dễ dàng chăm sóc vừa tạo ra những góc vườn xinh xắn, đủ màu sắc.

Khi thiết kế biệt thự vườn, quý vị đừng quên đến yếu tố lựa chọn đồ nội thất, gạch lát nền, gạch ốp tường phù hợp với không gian. Và nếu không có điều kiện thiết kế sân vườn, quý vị cũng nên khéo léo kết hợp cây xanh trong không gian trong nhà để có được không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Thiết kế biệt thự vườn mang lại nhiều lợi ích đối với đời sống, sức khỏe và tinh thần của mọi thành viên trong gia đình gia chủ. Nếu cần được hỗ trợ trong thiết kế biệt thự vườn, quý vị và các bạn hãy liên hệ với Nội thất Furman ở thông tin bên dưới được tư vấn mẫu thiết kế phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *