Thiết kế bàn thờ hiện đại và hợp phong thủy

Thiết kế bàn thờ hiện đại đang là xu thế của nhiều gia đình hiện nay. Đây là phong cách thiết kế phù hợp với tính thẩm mỹ thời hiện đại, đem đến sự tiện dụng, hiện đại nhưng vẫn phù hợp với tâm linh.

Thiết kế bàn thờ hiện đại

Thiết kế bàn thờ hiện đại phù hợp với cả không gian vừa và nhỏ, kể cả hẹp. Tuy nhiên, mẫu thiết kế bàn thờ hiện đại sẽ đặc biệt phù hợp với những nhà chung cư, có diện tích hạn chế và cụ thể ở mỗi không gian lại có các mẫu bàn thờ tương ứng với từng phòng thờ và khu vực thờ cúng.

Bàn thờ nên được đặt ở gian giữa Thiết kế bàn thờ hiện đại và hợp phong thủy
Thiết kế bàn thờ hiện đại

Phòng thờ có thiết kế hiện đại, không quá cầu kỳ nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống để tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với thế giới tâm linh. Trong khu vực phòng thờ, ngoài bàn thờ cần có sự hiện diện và lắp đặt gọn gàng của các mẫu nội thất khác. Trong đó, bàn thờ là nội thất quan trọng nhất và thường được làm từ gỗ tự nhiên.

Đối với những nhà có diện tích nhỏ như nhà chung cư, muốn có thiết kế bàn thờ hiện đại và đẹp thì cần cân đối đến diện tích tích cho phép sử dụng kết hợp với đồ đạc và cách bài trí trong đó. Phải đảm bảo làm sao tạo ra sự thoải mái, thân thiện, ngăn nắp, tiện dụng và hợp phong thủy nhất.

Phòng thờ có hiện đại hay không cần có sự kết hợp của các đồ đạc và cách trang trí đảm bảo tính thẩm mỹ, thoải mái, ngăn nắp, tiện dụng và hợp phong thủy nhất. Các vật dụng phổ biến, cần có và không thể thiếu trong một phòng thờ: bàn thờ, bát hương, đôi đèn, chân đèn, nến, bài vị, hình ảnh người quá cố, các đồ cúng cơ bản như hương hoa, ấm rượu, chén nước, bình hoa, mâm đồng, đỉnh đồng, lư hương…

Bên cạnh đó, nhiều hộ gia đình còn bài trí thêm các vật dụng khác để phòng thờ trở nên đẹp, sang trọng và  hiện đại hơn như: bộ hoành phi câu đối 2 bên, đèn sứ bọc đồng, hạc đồng, hạc thờ đại phát, bình phong… để tạo sự sang trọng, hiện đại cho khu vực phòng thờ.

Thiết kế bàn thờ hiện đại nhưng phải hợp phong thủy

Phương vị cát lợi chọn hướng bàn thờ Thiết kế bàn thờ hiện đại và hợp phong thủy
Phương vị cát lợi chọn hướng bàn thờ

Phòng thờ luôn là khu vực tâm linh không thể thiếu cho các hộ gia đình, và khi xã hội càng phát triển thì nơi đây lại trở nên quan trọng và được quan tâm nhiều hơn, cụ thể các gia đình sẽ đầu tư nhiều hơn cả về thiết kế lẫn cách bài trí đồ đạc.

Khi thiết kế phòng thờ, ngoài việc xác định phong cách thiết kế thì cách lựa chọn và sắp xếp các vật dụng trên cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, sự khoa học và cả phong thủy của chốn tâm linh.

Đặt bàn thờ bạn cần tìm hiểu hướng đặt và nơi đặt bàn thờ sao cho hợp lý. Khi thiết kế phòng thờ hợp phong thủy phải tạo được không khí ấm cúng, trang nghiêm nhưng không mất đi sự gần gũi tránh cảm giác lạnh lẽo. Phải chú ý không bày những thứ không liên quan đến thờ cúng lên bàn thờ. Trên bàn thờ chỉ nên bày những thứ cần thiết, và cần được sắp xếp một cách gọn gàng chứ không phải thích bày gì thì bày.

Ở một số gia đình, họ chọn bàn thờ treo tường hoặc gắn vào một khu vực nào đó trong nhà, ví dụ đặt bàn thờ ở phòng khách, thì ở một số gia đình khác lại chọn 1 khu vực riêng để thiết kế phòng thờ. Khu vực phòng thờ đó có thể rộng hay hẹp tùy theo diện tích ngôi nhà song nó cần phải được thiết kế riêng rẽ để đảm bảo sự riêng tư cho thế giới tâm linh, thể hiện sự thành kính của gia chủ.

Nếu gia đình bạn có diện tích hạn chế, bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế bàn thờ hiện đại để tiết kiệm diện tích và mở rộng không gian. Đặc biệt, trong khu vực phòng thờ đó không thể thiếu bàn thờ đẹp hiện đại, đem đến cho không gian thờ cúng vẻ đẹp mới mẻ song cũng rất gần gũi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *