Thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ hợp phong thủy

Thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ hợp phong thủy

Thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ hợp phong thủy là một yêu cầu rất quan trọng khi xây dựng nhà ở. Thế nhưng, diện tích chung cư có hạn mà gia chủ phải cần có không gian sinh hoạt thoải mái. Vì thế mà việc thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ hợp phong thủy gặp rất nhiều khó khăn. Vậy làm cách nào để thiết kế bàn thờ cho chung cư nhỏ hợp lý nhất?

Xem thêm:

Thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ nên đặt ở đâu?

Với người Việt, việc thờ cúng rất thiêng liêng và quan trọng. Việc đặt bàn thờ ở trong phong thuỷ gọi là “tọa cát hướng cát” – tức là nó ảnh hưởng đến tài lộc, thịnh vượng của gia chủ. Với những căn chung cư nhỏ, bàn thờ nên được gắn vào tường ở trên cao. Cần lưu ý rằng vị trí đặt ở sau bàn thờ cần phải cố định và vững chãi, tránh các địa điểm như cửa sổ, cửa kính, cầu thang v.v… Và thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ không nên đặt ở nơi gần nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng của trẻ em. Bởi trong phong thủy, những nơi như thế là nơi ô uế, ẩm ướt và mất đi sự trang nghiêm. Bàn thờ không nên bố trí ở phía góc của ngôi nhà vì đây là góc khuất, ngóc ngách. Nơi này chỉ phù hợp đặt bàn thờ Thần Tài.

thiết kế bàn thờ chung cư 1 Thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ hợp phong thủy

Thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ hoàn hảo nhất

Không chỉ thế, thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ không được đặt đối diện với gương lớn trong nhà. Vì chiếc gương phản chiếu lại bàn thờ là một điều bất kính, mang lại sát khí cho ngôi nhà. Và một điều không thể quên rằng không gian thờ cúng thanh tịnh và u tịch. Bởi vậy, gia chủ nên sử dụng ánh sáng vàng, chiếu một cách gián tiếp mà không gây chói quá.

Do vậy, từ những điều cần lưu ý trên,  thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ cần được đặt ở trong phòng khách, ở nơi trang trọng và có độ cao phù hợp. Và để hợp với phong thủy, bàn thờ nên được đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà – hướng tượng trưng cho mặt trời.

Thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ kích thước và màu sắc như thế nào?

Với diện tích và kiến trúc của chung cư mà cần thiết kế bàn thờ theo kích thước phù hợp. Không nên làm quá to, rộng vì nó làm ngôi nhà của bạn trông chật hẹp hơn và mất mỹ quan. Hơn thế, việc thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ cần phải chuẩn theo kích thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban tức là thước đo phong thủy, đo chuẩn chỉnh các đồ nội thất trong nhà để có kích thước đẹp, đem lại may mắn và xua đuổi tà khí. Với không gian chung cư nhỏ thì bàn thờ nên được thiết kế theo kích thước sâu 560mm và rộng 950mm.

thiết kế bàn thờ chung cư 2 Thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ hợp phong thủy

Thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ cần trang trọng

Việc thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ cũng cần có màu sắc phù hợp. Với các chung cư có kiến trúc hiện đại, tiện nghi như ngày nay thì việc màu sắc của bàn thờ cũng có nhiều thay đổi. Mặc dù vậy, không gian thờ cúng là trang nghiêm và thanh tịnh. Màu sắc của bàn thờ thường được ưa chuộng hiện nay đó chính là màu nâu, vàng và màu gỗ. Đây đều là nhữzng tông màu đem lại cho phòng thờ cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng mà tinh tế. Và khi kết hợp cùng với những nội thất trong nhà làm cho ngôi nhà thêm sang trọng và trang nhã hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế bàn thờ chung cư nhỏ hợp phong thủy và tinh tế hãy lựa chọn công ty nội thất Furman – công ty thiết kế nội thất chất lượng và uy tín nhất!

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283 & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *