So sánh thiết kế nội thất phong cách hiện đại và cổ điển

So sánh thiết kế nội thất phong cách hiện đại và cổ điển

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại đang là một xu hướng thịnh hành được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy sức hút của thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại đến từ đâu và có điểm gì khác so với phong cách cổ điển? Bài viết sẽ giới thiệu những điểm khác biệt cơ bản nhất của hai phong cách thiết kế nội thất này.

Xem thêm;

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại ra đời sau phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại được ra đời cũng với sự phát triển của các thiết kế kiến trúc hiện đại vào những năm đầu của thế kỷ 20. Trong khi đó, phong cách cổ điển có xuất phát điểm từ nền kiến trúc của La Mã và Hy Lạp cổ đại.

thiết kế nội thất phong cách hiện đại 1 So sánh thiết kế nội thất phong cách hiện đại và cổ điển

Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Tuy “sinh sau đẻ muộn”, nhưng thiết kế nội thất hiện đại không hề thua kém phong cách cổ điển, mà ngược lại, thiết kế nội thất phong cách hiện đại thể hiện được hơi thở của thời đại, vừa sang trọng, vừa khoáng đạt, vừa tinh tế lại không gò bó bởi bất kỳ khuôn khổ nào.

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại có những đặc điểm hoàn toàn khác biệt

Nếu như phong cách cổ điển là sự trau chuốt tỷ mỉ trong từng chi tiết, thì thiết phong cách hiện đại lại phóng khoáng và hết mực tự do.

 Trong phong cách cổ điển, người ta bắt gặp những hoa văn chạm khắc được mạ bạc, đồng, vàng tinh xảo, những chùm đèn lớn nguy nga, những bức tranh nổi tiếng… Còn trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại tất cả đều mang đậm dấu ấn của chủ nhân. Những họa tiết đơn giản được sắp xếp hợp lý, logic; vật dụng không quá cầu kỳ nhưng đảm bảo sự tinh tế.

Màu sắc trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại cũng rất linh hoạt, không nhất thiết phải là những gam màu lấp lánh, sáng, chói, mà có khi những gam màu lạnh như trắng, xám, ghi, bạc… hay những gam màu nổi như xanh lá cây, vàng, đỏ… lại làm nổi bật lên không gian sống độc đáo.

thiết kế nội thất phong cách hiện đại 2 So sánh thiết kế nội thất phong cách hiện đại và cổ điển

Gam màu trung tính phối cùng cây xanh, hoa cỏ tạo cảm giác thoải mái

Một điểm khác biệt nữa của phong cách hiện đại so với cổ điển chính là ánh sáng. Thiết kế nội thất phong cách hiện đại hướng con người ra thế giới bên ngoài, chan hòa ánh sáng của tự nhiên, hạn chế các loại đèn, thiết bị chiếu sáng nhân tạo. Với cách sắp xếp mang hơi thở tự do, tạo ra một không gian mở, không bị giới hạn bởi bốn bức tường khô cứng.

Chất liệu sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại và cổ điển cũng có nhiều điểm khác biệt. Trong khi cổ điển rất chuộng gỗ, lụa, đồng, pha lê, vàng… thì thiết kế nội thất phong cách hiện đại lại sử dụng đa dạng, phong phú các chất liệu như bê tông, kính, các chất liệu tự nhiên khác. Và đặc biệt, trong không gian hiện đại, sự hiện diện của cây xanh, hoa cỏ là rất phổ biến. Tất cả đều cộng hưởng để tạo ra một môi trường lý tưởng, phá vỡ mọi khuôn mẫu, quy tắc bất định, hướng tới công năng sử dụng và thể hiện sâu sắc phong cách của chủ nhân.

Với những điểm khác biệt như trên, dù bạn chọn thiết kế nội thất phong cách hiện đại hay cổ điển thì cũng không còn lúng túng. Nếu bạn cần tư vấn của kiến trúc sư, vui lòng gọi 089 928 3939, Furman luôn bên bạn.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283 & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *