Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý với căn hộ của bạn

Thiết kế nội thất phòng bếp là một trong những thiết kế tốn kém và phức tạp nhất. Mỗi khi xây nhà mới, bạn thường đặt ra câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý, cách sắp xếp nội thất ra sao? Một loạt các thiết bị như tủ bếp, không gian nấu cần được bố trí hợp lý để phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn, đảm bảo sự ổn định, thuận tiện và đáp ứng đầy đủ chức năng.

Hãy cùng Nội thất Furman tìm hiểu các yếu tố để xây dựng nên một phòng bếp phù hợp về diện tích và công năng sử dụng nhé!

Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý và lưu ý khi xây bếp?

Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Đây là câu hỏi mà ứng với mỗi gia đình sẽ là những câu trả lời khác nhau. Bởi nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, phụ thuộc vào diện tích toàn thể ngôi nhà mà bạn đang có. Nếu chỉ thiết kế đơn giản gồm tủ bếp, bàn ăn thì không cần làm quá rộng, còn bố trí thêm cả quầy bar mini phòng bếp nên nới rộng ra một chút nữa. Tuy nhiên đối với mặt bằng chung của nước ta thì có 3 loại diện tích phòng bếp được sử dụng nhiều nhất là 15m2, 20m2 và 25m2.

Một lưu ý khi xây phòng bếp là không nên quá cứng nhắc. Bạn nên tiến hành đo đạc thật cẩn thận sau đó phân chia khu vực hợp lý. Cần để chừa không gian cho phòng tắm, phòng vệ sinh và phòng khách.

Phân chia khu vực nội thất phòng bếp hợp lý Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý với căn hộ của bạn
Phân chia khu vực nội thất phòng bếp hợp lý

Ngoài ra, khi thiết kế một phòng bếp, bạn cần đảm bảo tính an toàn và thuận tiện:

  • Không mở cửa sổ gần bếp nấu.
  • Không treo màn cửa gần bếp nấu.
  • Có đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí tốt.
  • Có đèn chiếu sáng ở bất cứ nơi nào mà có thể làm việc ở đó.
  • Thiết kế không gian lưu trữ đầy đủ và dễ sử dụng.
  • Lắp đặt đầy đủ các thiết bị cần thiết.

Cách sắp xếp đồ và phối màu trong phòng bếp

Nếu phòng bếp bạn nhỏ, chỉ khoảng 15m2, bạn nên sơn tường màu sáng, kết hợp với các món đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công việc để tạo nên không gian thông thoáng và rộng rãi hơn. Bên cạnh đó bạn cần hạn chế tối đa các món đồ nội thất không cần thiết.

Đối với phòng bếp rộng, bạn có thể kết hợp thêm tủ bếp, bàn ăn, tủ lạnh và một số đồ trang trí nữa. Lựa chọn gam màu đen, xanh hoặc đỏ để đỡ bị lộ vết thực phẩm, màu khói giúp không gian sống luôn sạch sẽ.

Thiết kế nội thất phòng bếp cần hướng đến sự tiện nghi, thông thoáng, đảm bảo các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Hình ảnh phân chia khu vực bếp quá hẹp và tối Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý với căn hộ của bạn
Hình ảnh phân chia khu vực bếp quá hẹp và tối

Cách lựa chọn nội thất phù hợp cho phòng bếp

Việc lựa chọn nội thất cần xem kích thước của phòng bếp. Để tiết kiệm tối đa diện tích bạn nên chọn loại tủ bếp chữ L, có thể kê sát các góc tường với mục đích đem đến không gian sống hiện đại, tiện nghi.

Chọn tủ bếp chữ L để tiết kiệm diện tích Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý với căn hộ của bạn
Chọn tủ bếp chữ L để tiết kiệm diện tích

Xem thêm: Nên chọn loại gỗ nào làm tủ bếp

Bộ bàn ăn cần phù hợp với phong cách bếp mà mình định hướng tới. Nên chọn loại có kích thước phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ so với không gian bếp. Cần đảm bảo tính tiện nghi và sự đồng nhất khi phối hợp các đồ nội thất với nhau.

Bạn có thể kết hợp thêm một số món đồ trang trí khác cho phòng bếp như lọ hoa, cây xanh để góc tường tạo cảm giác bắt mắt và thu hút hơn cho với căn phòng bếp của bạn.

Có thể bạn quan tâm: 11 ý tưởng đơn giản và thiết thực để tân trang phòng bếp

Trên đây là chi tiết câu trả lời cho câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Và cách lựa chọn, sắp xếp nội thất nhằm đem đến không gian sống tiện nghi do nội thất Furman chia sẻ. Chúng các bạn sẽ thiết kế cho mình được một phòng bếp phù hợp và tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *