Những ưu điểm của nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Những ưu điểm của nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Đồ nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều gia đình Việt. Hiện nay có rất nhiều chất liệu khác dùng để trang trí như: đá, thủy tinh, kim loại. Trong số đó, tại sao thiết kế phòng khách bằng gỗ vẫn là lựa chọn số 1. Hãy cùng Nội Thất Furman tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên có độ bền cao

So với chất liệu khác, những món đồ nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên thường có tuổi thọ cao hơn. Đặc biệt, có một số loại gỗ quý như giáng hương, đinh hương còn có giá trị tăng theo thời gian.

nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên 1 Những ưu điểm của nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Nội thất bằng gỗ tự nhiên có độ bền cao

Mặt khác, trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của nước ta. Gỗ tự nhiên vẫn có độ bền cao không bị cong, vênh và tạo không gian mát mẻ khi trời nóng bức vào mùa hè.

Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp sang trọng

Nội thất gỗ phòng khách hiện đại với nét đặc trưng là lớp vân gỗ của từng loại cho những vẻ đẹp sang trọng mà gỗ công nghiệp không có được. Tùy vào sở thích, khả năng tài chính của mỗi người mà lựa chọn đồ gỗ nội thất có đường vân và màu sắc thích hợp.

Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên dễ tạo họa tiết, chạm khắc

Do đặc điểm của gỗ tự nhiên dễ dàng chạm khắc. Chính vì vậy mà nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên cũng có rất nhiều loại với đa dạng kiểu họa tiết đẹp. Việc sử dụng nội thất gỗ không chỉ giúp không gian trở nên ấm cúng và rất phù hợp với phong cách cổ điển.

Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên đảm bảo an toàn

Có nguồn gốc từ thiên nhiên, hoàn toàn không có hóa chất độc hại. Do đó, nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên vô hại với con người. Hơn nữa, gỗ trầm, hương khi càng dùng lâu nó càng tỏa ra hương thơm và tốt cho sức khỏe.

nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên 2 Những ưu điểm của nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên tạo không gian thân thiện

Sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất nhà ở, biệt thự, chung cư sẽ tạo cho các thành viên trong gia đình cảm giác gần gũi, thân thiện và hòa mình với thiên nhiên.

Ngày nay với công nghệ phun sơn, phun màu. Các sản phẩm tủ bếp, bàn ghế gỗ không chỉ có màu gỗ, vân gỗ mà người dùng có thể phun bất cứ màu gì tùy ý.

Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên có giá trị phong thủy cao

Gỗ tượng trưng cho hành Mộc, theo ngũ hành mộc làm giảm sự tác động của hành kim và hành thổ.

nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên 3 Những ưu điểm của nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên hợp phong thủy

Gỗ tự nhiên là chất liệu quý, khan hiếm nên giá thành hiện nay tương đối cao. Điều cần thiết khi quyết định sử dụng nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên , đó là phải xác định rõ mục đích.

Ví dụ, đối với gỗ làm cửa sổ nên chọn gỗ nhẹ, màu tối. Đối với gỗ dùng cho nhà bếp thì cần khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm sinh. Gỗ làm bàn ghế, trần, tường được sử dụng rất đa dạng như gỗ giáng hương, pơmu….

Trên đây, Nội Thất Furman đã khái quát những ưu và nhược điểm của nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên. Tùy theo sở thích, phong cách và tài chính mà các bạn đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất cho căn phòng gia đình mình.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283 & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *