Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Trong thiết kế nội thất cho căn hộ thì thiết kế nội thất phòng khách đẹp luôn được các gia đình chú trong và quan tâm hơn cả. Phòng khách được coi là mặt tiền, là bộ mặt của toàn ngôi nhà. Chính vì vậy thiết kế nội thất phòng khách được chú trọng là điều dễ hiểu.

Hiểu thế nào là một phòng khách đẹp

Đối với mỗi người, mỗi gia đình thì có quan niệm riêng về cái đẹp, song một phòng khách đẹp phải tạo được cảm giác cho người bước vào, và một số nhu cầu khác như:

  • Đáp ứng được cá tính và sở thích của gia chủ, đáp ứng được sự gắn kết, kết nối và sự gần gũi của mọi người trong nhà.
  • Ấm cúng và thư giãn: đó chính là sự thoải mái và thư thái khi bạn nằm nghỉ sau một ngày làm việc.
  • Được thiết kế có công năng hợp lý: Sẽ thật vô nghĩa khi đẹp mà sử dụng bất tiện. Công năng sử dụng chắc chắn là điều không thể đánh đổi. Bởi cái đẹp trước mắt đó, chắc chắn sẽ làm bạn chán khi chúng liên tục cản trở thói quen của bạn.

Mẹo nhỏ khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Luôn giữ cửa ra thoáng đãng

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Thiết kế cửa ra phải tạo sư thoáng đãng, không nên đặt đồ vật nào quá gần lối đi tạo sự cản trở. Việc giữ cửa ra thoáng đãng giúp việc ra vào phòng được thuận lợi, tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn cho căn phòng, những vị khách cũng nhờ đó mà cảm nhận được sự chào đón nồng ấm hơn từ chủ nhà.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp phải phù hợp với kích thước của phòng

Việc lựa chọn nội thất và bố trí của các đồ nội thất phải phù hợp với diện tích căn phòng sao cho phù hợp. Nếu phòng khách nhỏ thì bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thứ. Nếu phòng khách rộng rãi hơn, bạn có thể sẽ cần lưu ý trong việc sắp xếp đồ đạc sao cho không có quá nhiều khoảng trống.

Thiết kế phòng khách đẹp Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng các đồ vật trang trí

Phòng khách của bạn sẽ trở nên đẹp và cuốn hút hơn nhờ vào việc bạn biết tạo điểm nhấn cho căn phòng khách của mình. Bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành điểm nhấn cho thiết kế nội thất phòng khách nhà bạn.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng việc: sử dụng gương thay cho cửa sổ hoặc treo đối diện cửa sổ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn, lý tưởng cho những phòng khách kích thước nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể treo một số tác phẩm nghệ thuật tranh ảnh theo sở thích của mình để tạo nên dấu ấn riêng, nhưng cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều. Ý tưởng đặt chậu cây trong phòng khách giúp không khí trong phòng được thanh lọc khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn. 

Chú ý đến ánh sáng phòng khách

Việc sử dụng triệt để ánh sáng tự nhiên kết hợp với nguồn sáng từ ánh đèn sẽ giúp phòng khách của bạn trở nên ấm cúng, hiện đại nhưng vẫn giao hòa với thiên nhiên.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Thiết kế nôi thất chung cư đẹp

Ánh sáng đèn bạn có thể chọn: sáng vàng, sáng trắng, với mỗi phòng có thể tạo nên sự khác biệt bằng việc sử dụng các loại đèn khác nhau nhé.

Tuân thủ quy luật cân bằng và tương xứng

Bất kỳ thiết kế một không gian nào cũng cần tuan thủ nguyên tắc cân bằng và tương xứng. Đó là sự cân đối từ trong chiều cao, chiều rộng không gian đến bài trí đồ nội thất, cấu tạo

không gian nội thất…

Ngoài ra, quy luật cân bằng còn thể hiện ở tất cả các yếu tố sắp xếp trong một bố cục, có thể là ở bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trên tường nhà, hay các yếu tố khác cấu thành không gian nội thất nhà.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các gia đình có được một thiết kế nội thất phòng khách đẹp và hợp ý muốn. Và đừng quên đơn vị Nội thất Furman là đơn vị thiết kế và thi công nội thất sẽ giúp gia đình bạn có một không gian hoàn hảo nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *