Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ

Trong điều kiện đất chật người đông đặc biệt là ở các thành phố lớn, hầu hết thiết kế nhà ở thường có diện tích khá nhỏ để tiết kiệm không gian. Chính vì thế thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ hay phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ sao cho hợp lí, tiện ích là điều được rất nhiều gia đình quan tâm. Bài chia sẻ dưới đây nội thất Furman sẽ giúp bạn liệt kê một số lưu ý trong quá trình thiết kế phòng bếp nhỏ để có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Xem thêm:

Thiết kế phòng bếp nhỏ sử dụng nội thất đa năng

Hiện nay, có rất nhiều ý tưởng thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ trên phương tiện thông tin đại chúng.Thậm chí có những thiết kế phòng bếp 10m2 nhưng vô cùng hiện đại, tiện ích. Một điểm chung cơ bản của các thiết kế này đó chính là sử dụng nội thất đa năng.

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ 1 Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ

Mẫu thiết phòng bếp nhỏ đơn giản nhưng sử dụng nội thất đa năng

Các nội thất trong phòng bếp thường có thể sử dụng nhiều chức năng khác năng khác nhau như tủ đựng bát đĩa có các ngăn đựng rượu, lò vi sóng kết hợp chức năng nướng, máy say sinh tố kết hợp máy ép hoa quả. Chính điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian sử dụng phòng bếp nhưng vẫn không mất đi yêu cầu về một nhà bếp tiện ích và hiện đại

Sử dụng các chi tiết thiết kế tiết kiệm không gian phòng bếp

Một trong những lý do khiến thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ, thiết kế phòng bếp 10m2 đạt được sự thành công ngoài mong đợi đó chính là sử dụng các chi tiết thiết kế tiết kiệm không gian. Bạn có thể sử dụng bếp ga âm, tủ âm tường… thay vì các thiết kế cơ bản thường thấy.

Sử dụng màu sáng là gam màu chủ đạo cho thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ

Các thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ trên thực tế đều lấy tông màu sáng là tông màu chủ đạo. Nguyên nhân là do các tông màu sáng tạo cảm giác căn phòng bếp trở nên sạch sẽ, rộng rãi hơn hẳn so với diện tích thực tế của nó. Bạn nên  tránh sử dụng các gam màu quá tối vì nó sẽ khiến phòng bếp trở nên thiếu sáng, chật trội hơn.

Thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ lấy sáng tự nhiên

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ 2 Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ

Cách thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ với ánh sáng tự nhiên

Thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ hầu hết cần đặc biệt chú ý đến lượng ánh sáng tự nhiên có được cho không gian. Bếp nhỏ chắc chắn đi kèm với nó không gian ánh sáng bị hạn chế. Việc thường xuyên bật điện không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn mất đi một khoản chi phí điện năng lớn.Thông thường các kiến trúc sư thường thiết kế các cửa sổ lấy sáng tự nhiên, cửa kính để có thể mang đến ánh sáng tốt nhất cho không gian phòng bếp.

Bố trí nội thất phòng bếp thống nhất, khoa học

Phòng bếp càng nhỏ thì việc bố trí nội thất phòng bếp càng đòi hỏi sự thống nhất cao. Tổng thể nội thất cần theo một gam màu chủ đạo hay phong cách chung thống nhất để phòng bếp gọn gàng và đẹp hơn. Ngoài ra, dựa vào đặc điểm hoạt động nấu ăn của mỗi khu bếp khác nhau khách hàng cần bố trí, sắp xếp nội thất phòng bếp sao cho khoa học nhất. Điều này giúp tiết kiệm không gian, thời gian sử dụng đồng nthời tạo cảm hứng cho mỗi thành viên trong gia đình tham gia công việc nấu nướng.

Nội thất Furman mang đến sự đổi mới cho thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ 3 Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ

Nội thất Furman chuyên thiết kế phòng bếp ấn tượng cho mọi gia đình

Thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ để đạt được phong cách, cá tính, đồng thời vẫn luôn rạo nên sự tiện ích, ấm áp thì cần có đội ngũ nhân viên thiết kế uy tín. Bằng những kinh nghiệm trong thiết kế cùng sự sáng tạo, độc đáo bắt kịp xu hướng hiện đại nội thất Furman sẽ khiến bạn luôn cảm thấy hài lòng. Phòng bếp của bạn sẽ được thay da đổi thịt với những nội thất tiện nghi hàng đầu nhưng có mức chi phí ưu đãi nhất. Đặc biệt đến với nội thất Furman các thiết kế nội thất luôn có độ bền cao, giữ được vẻ hiện đại bền lâu khác hẳn so với các đơn vị thiết kế khác.

Như vậy thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ không quá khó khăn như những gì chúng ta thường nghĩ. Một không gian bếp nhỏ nhưng nếu được thiết kế totó vẫn có thể đầy đủ ánh sáng, tiện nghi và mang tính thẩm mĩ cao. Đến với nội thất Furman mong muốn về một không gian bếp mở rộng, hiện đại luôn được thỏa mãn theo cách tốt nhất.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *