Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 90m2

Nhà chung cư có diện tích khá khiêm tốn, tuy nhiên bạn chỉ cần biết cách thay đổi và thiết kế nội thất chung cư 90m2 một cách sáng tạo và nổi bật thì chắc hẳn bạn đã có thể tạo nên một ngôi nhà sống lý tưởng, thay đổi hoàn toàn diện mạo ngôi nhà chung cư. Khi thiết kế nội thất chung cư 90m2, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau.

Tìm hiểu không gian thực tế trước khi thiết kế nội thất chung cư 90m2

Với mỗi nhà chung cư có thể diện tích sẽ bị chênh lệch chứ không giống nhau. Vì vậy cần nắm rõ được không gian thực tế, có cái nhìn tổng thể để lên ý tưởng thiết kế cho phù hợp. Khi bạn nắm rõ sẽ thuận tiện hơn trong quá trình lên ý tưởng thiết kế và chọn món đồ nội thất.

Hơn nữa, nếu  hiểu rõ  tính chất không gian sẽ giúp bạn có thể giải quyết được khá nhiều vấn đề trong việc chọn kích thước, kiểu dáng của các đồ trang trí, việc này cũng tránh gặp phải những đồ nội thất mà khiến bạn cảm thấy không phù hợp, kích thước không vừa với diện tích không gian  chung cư.

Thiết kế nội thất chung cư 90m2 phải tạo điểm nhấn

Khi thiết kế bất kỳ một không gian nội thất nào cũng cần tạo điểm nhấn để tạo nên sự ấn tượng và khác biệt. Có như vậy ngôi nhà bạn mới trở nên cuốn hút, không bị đơn điệu, nhàm chán.

Tạo điểm nhấn tỏng thiết kế chung cư Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 90m2
Tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất chung cư

Với không gian bị hạn chế về diện tích, bạn nên chọn bộ bàn ghế hoặc tivi, kệ tivi làm điểm nhấn phòng khách, sau đó trang trí thêm những vật dụng xung quanh ti vi để thu hút người nhìn hơn.

Đối với những nội thất không gian xung quanh, bạn chỉ cần trang trí  vài bức tranh nghệ thuật hoặc bức tường màu sắc với bức tranh vẽ 3D. Như vậy, để có không gian nội thất nhà  chung cư gia đình sẽ không nhàm chán.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư đẹp tại hà nội mang hơi thở mới

Cần tạo màu sắc và ánh sáng phù hợp

Ánh sáng và màu sắc cho ngôi giúp tạo nên một không gian thiết kế nội thất đẹp, giúp thiết kế của bạn nổi bật hơn những món đồ nội thất trong phòng.

Thiết kế nội thất chung cư Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 90m2
Thiết kế nội thất chung cư

Bạn kết hợp ánh sáng và màu sắc phải hài hòa. Nội thất bạn chọn theo phong cách nào thì ánh sáng phải phù hợp. Ví dụ, nếu phong cách cổ điển thì bạn nên sử dụng màu trầm từ ánh sáng cho đến màu tường và những màu nội thất. Còn nếu theo phong cách hiện đại thì nên sử dụng ánh sáng trắng và những đồ nội thất hiện đại, ngoài ra ánh sáng vàng cũng là thứ không thể thiếu để tạo nên vẻ tinh tế, lịch sự của ngôi nhà. Và, bạn sử dụng ánh sáng nào thì bạn cũng không thể bỏ qua việc tận dụng những nguồn  ánh sáng tự nhiên. Không chỉ giúp tiết kiệm điện, ánh sáng tự nhiên còn làm cho không gian nội thất nhà chung cư nhẹ nhàng,bình yên thoải mái cho mọi người.

Xem thêm: 6 phong cách thiết kế nội thất chung cư hot nhất hiện nay

Bạn lưu ý, không phải thiết kế nào cũng nên dùng một màu ánh sáng, chẳng hạn sử dụng ban ngày là ánh sáng trắng nhưng ban đêm nên chọn ánh sáng vàng nhẹ từ đèn chùm để tạo không gian ấm cúng, gần gũi và ấm áp.

Như vậy, thiết kế nội thất chung cư 90m2 là điều không hề đơn giản, bạn cần lưu ý khá nhiều bước quan trọng. Nếu bạn bỏ qua một trong những  yếu tố trên, không gian gia đình của bạn sẽ mất đi vẻ sang trọng, gây nên sự nhàm chán.

Để được hỗ trợ, tư vấn về các mẫu thiết kế nội thất chung cư 90m2, hãy liên hệ với Nội thất Furman để được các kiến trúc sư tư vấn, giải đáp các thắc mắc và giúp bạn đưa ra một mẫu thiết kế hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *