Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Trong thiết kế nhà phố và thiết kế căn hộ chung cư hiện nay ưa  chuộng đặc biệt thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ bởi những tiện ích đa dạng mà nó đem lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết một số lưu ý cũng như những điều tối kị cần tránh để mang lại sự thoải mái tiện nghi nhất cho cả gia đình. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để trang bị những kiến thức hữu ích nhất nhé!

Xu hướng lựa chọn thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đối với những căn hộ khép kín trở nên phát triển và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Lối kiến trúc này mang đến khá nhiều lợi ích với 2 ưu điểm nổi bật đó là:

 • Tiết kiệm không gian một cách tối ưu nhất, thay vì phân tách thành 2 phòng bạn sẽ có luôn không gian phòng ngủ kết hợp với nhà vệ sinh vô cùng tiện lợi
 • Thuận tiện trong việc sinh hoạt cá nhân của mọi thành viên trong gia đình.

Trên thực tế, thiết kế này về mức độ  nào đố không chỉ phù hợp với nhu cầu thị trường mà còn là mốt trong sinh hoạt thường ngày của rất nhiều người.

Thiết kế phòng ngủ có toilet tiện nghi Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sang trọng và hiện đại

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Trong kiến trúc căn hộ chung cư dần trở nên phổ biến hiện nay, thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ trở thành một đặc điểm nhận dạng nổi bật vì sự tiện lợi và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

 • Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm nhà hay các khu vực thờ cúng, tránh gần bếp hay khu vực nấu nướng.
 • Nhà vệ sinh cũng không nên cải tạo thành phòng ngủ
 • Vị trí nhà vệ sinh nên ở chỗ khuất tránh nhìn thẳng từ cửa vào, không được cùng hướng với hướng nhà hay hướng cửa chính.
 • Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ phải luôn luôn sạch sẽ và có khí lưu thông tránh bị bốc mùi và ẩm mốc.
 • Nhà vệ sinh tuyệt đối không đặt trên đầu hay thẳng trên đầu giường ngủ.
 • Nền nhà vệ sinh cần thấp hơn nền phòng ngủ để tránh gây ẩm thấp cho phòng ngủ dễ gây các bệnh về nội tiết.
 • Nhà vệ sinh tránh không làm 2 cửa đế không bị tiêu tan tài lộc chảy đi hết.
 • Nhà vệ sinh cũng không nên quá bé so với diện tích phòng gây tù túng thieteus sinh khí, cũng không nên quá to tạo cảm giác bất an cho người dùng.
 • Thiết kế nhà tắm trong phòng ngủ tránh để cửa phòng đối diện giường dễ gây hỗn loạn sinh khí, mang đến nhiều chuyện thị phi, rắc rối và bệnh tật cho gia đình.

Xem thêm: 5 lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ có toilet

Theo phong thủy đối với phòng tắm trong phòng ngủ gia chủ nên treo một quả cầu thủy tinh ngay nơi cửa ra vào, thêm đá thạch anh đặt trong phòng ngủ và phòng tắm. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể treo thêm 1 bộ uyên ương để tăng cường sức khỏe và sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

Trên đây là một số lưu ý khá quan trọng trong việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đang rất được ưa chuộng hiện nay. Để nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng, chính xác và hơp lý nhất cho căn hộ của mình, hãy liên hệ ngay với nội thất Furman ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *