Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp

Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp

Thiết kế bàn thờ gia tiên không giống với kiểu thiết kế nội thất thông thường. Trong quá trình thiết kế bàn thờ luôn cần đảm bảo tuân thủ các quy tắc đặc biệt trong phong thủy. Có như vậy, gia chủ mới có thể tạo ra được không gian thờ phụng đẹp, trang nghiêm và mang đến may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, nếu thiết kế bàn thờ đẹp vi phạm các điều kiêng kỵ trong phong thủy sẽ mang đến điềm xấu cho gia chủ.

Đừng bỏ qua những điều tối kỵ cần tránh khi thiết kế bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật dưới đây!

Xem thêm:

Thiết kế bàn thờ Phật và gia tiên để đối diện nhau

Trong phong thủy tuyệt đối kiêng kỵ cách thiết kế bàn thờ gia tiên đặt đối diện với bàn thờ Phật.

Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp 1 Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp

Thiết kế bàn thờ đẹp và những điều cấm kỵ

Thông thường, bàn thờ gia tiên luôn được đặt song song và ở vị trí thấp hơn so với vị trí đặt tượng Phật. Nếu đặt bài vị hoặc bàn thờ gia tiên cao hơn hoặc đối diện so với bàn thờ Phật sẽ “phạm húy”, gây ảnh hưởng đến tài lộc và vượng khí của gia chủ.

Thiết kế bàn thờ gia tiên hướng vào bên trong nhà

Gia chủ khi thiết kế bàn thờ đẹp thì không nên quay hướng chính diện của bàn thờ vào bên trong nhà.

Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp 2 Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp

Bàn thờ luôn nằm ở hướng chính diện của gian phòng thờ

Bàn thờ gia tiên hay thờ Phật đều được sắp xếp theo hướng đối diện với cửa chính của căn nhà. Đây được xem là hướng bố trí cát vượng nhất, giúp thu hút tài lộc và vận may cho gia chủ.

Trong trường hợp kết cấu hoặc vị trí của căn nhà không cho phép gia chủ thiết kế bàn thờ ở đối diện với phía cửa chính, gia chủ có thể đặt bàn thờ hướng về phía lối đi chính của căn nhà. Đây cũng là hướng bố trí bàn thờ rất hợp phong thủy, giúp gia chủ luôn nhận được vận khí tốt.

Đặt bàn thờ Phật đối diện với phòng ngủ, phòng bếp

Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp 3 Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp

Bàn thờ nên được bố trí ở một không gian riêng biệt

Bàn thờ Phật mang ý nghĩa linh thiêng, là nơi để thờ phụng tín ngưỡng. Vì vậy, bàn thờ Phật luôn phải được bố trí ở những không gian thoáng đãng, có sinh khí. Những nơi như phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh luôn là vị trí cấm kỵ để đặt bàn thờ Phật. Việc tránh đặt bàn thờ quay hướng về những không gian này giúp cho không gian thờ phụng giữ được sự tôn nghiêm và tính linh.

Thiết kế bàn thờ gia tiên với kích thước bằng với chiều ngang của không gian thờ

Tuyệt đối không chọn những loại bàn thờ gia tiên có kích thước quá to, chiếm hết cả bề ngang của gian thờ. Luôn phải chừa khoảng không gian trái phải cho bàn thờ để cân bằng và lưu chuyển dòng khí cát vượng trong căn nhà. Giúp gia chủ cân bằng hòa khí, gia đình luôn bình hòa, thuận hợp. Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp 4 Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp

Nên chọn bàn thờ gia tiên có kích thước phù hợp với diện tích gian thờ

Để nhiều đồ đạc phía dưới bàn thờ gia tiên

Rất nhiều người thường mắc phải sai lầm này. Với những không gian nhà có diện tích hạn chế, một số người cố tình thiết kế bàn thờ gia tiên cao lên và chừa khoảng trống rộng ở phía dưới. Họ sử dụng khoảng trống đó để sắp xếp đồ đạc trong gia đình.

Tuy nhiên, việc để quá nhiều đồ đạc phía dưới bàn thờ gia tiên lại là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Việc để đồ dưới chân bàn thờ sẽ gây ra hiện tượng tiêu tán tài sản, sa sút tinh thần. Rất không tốt cho bản thân gia chủ và những người trong gia đình.

Thiết kế bàn thờ đẹp bằng chất liệu kính, gương trong suốt

Đây không phải là vấn đề thường hay bắt gặp trong thiết kế bàn thờ đẹp nhưng một số người vẫn mắc phải. Tất nhiên, chất liệu kính, gương là loại chất liệu không được khuyến khích dùng để làm bàn thờ.

Theo phong thủy, những chất liệu dễ rơi vỡ, không chắc chắn như kính hay gương thường mang đến cho gia chủ những điều xấu.

Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp 5 Những điều tối kỵ trong thiết kế bàn thờ đẹp

Bàn thờ phật chất liệu gỗ tự nhiên giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Ngoài ra, sử dụng bàn thờ kính hoặc gương thường không thể hiện được nét trang trọng, tôn kính với các vị tiền bối. Trong khi đó, chất liệu gỗ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, phẩm chất tốt và mang hơi hướng truyền thống lại được khuyến khích sử dụng.

Sử dụng ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu cho không gian thờ

Thêm một điều cấm kỵ nữa trong thiết kế bàn thờ Phật đó chính là sử dụng đèn chiếu sáng sai.

Bàn thờ là nơi thờ phụng những bậc tiên nhân, tổ tông, nên luôn cần duy trì sự tôn nghiêm và không khí ấm cúng, trang trọng. Những loại đèn màu có cường độ sáng mạnh, đa sắc hoặc ánh sáng quá yếu đều không được phép sử dụng cho không gian thờ.

Các loại đèn màu vàng với cường độ ánh sáng trung bình là sự lựa chọn tốt nhất để lắp đặt cho bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật trong gia đình.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *