Nghề thiết kế nội thất – Nghề “Vàng” cho giới trẻ

Ngày nay nhu cầu của con người ngày càng chú trọng vào chất lượng. Và xây dựng một ngôi nhà cũng vậy, ngoài việc quan tâm đến độ bền vững, các gia chủ còn để ý nhiều hơn, chú trọng sâu hơn đến một không gian sống tiện nghi, hợp thời, thể hiện được tính cách của mình. Chính vì vậy mà Nghề thiết kế nội thất đang trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. Người thiết kế nội thất dược coi là người “thổi hồn, tô điểm để cho một “cơ thể sống” trở thành một con người đẹp đẽ với diện mạo mới, tạo nên giá trị sống mới.

Nghề thiết kế nội thất là gì?

Nghề thiết kế nội thất là nghề làm những công việc:

  • Phân chia các khu chức năng của phòng.
  • Bố trí các phương tiện sinh hoạt.
  • Thiết kế nội thất hợp với màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (dựa trên nhu cầu và mong muốn của gia chủ và phù hợp với phong thủy.

Thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Để trở thành một chuyên gia thiết kế nội thất bạn cần những gì?

Nghề kiến trúc sư cần gì? Nghề thiết kế nội thất – Nghề “Vàng” cho giới trẻ
Nghề kiến trúc sư cần gì?

Người thiết kế nội thất đầu tiên phải là người có khiểu thẩm mỹ cao. Có khả năng phối màu sắc, bày trí theo không gian cũng như thiết kế các vật liệu sao cho phải đảm bảo sự hài hòa với kiến trúc tổng thể của công trình.

Yếu tố thứ 2 quan trọng không kém đó là sự sáng tạo, khả năng quan sát, tìm tòi và học hỏi những xu hướng mới, chất liệu mới của thế giới để đảm bảo luôn mang lại cho khách hàng những mẫu thiết kế mốt nhất, sành điệu nhất.

Nghề thiết kế nội thất cần học gì?

Thiết kế nội thất cần học những khả năng sáng tạo liên quan đến thiết kế nội thất – ngoại thất, học thiết kế nội thất hoàn chỉnh, tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội – ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ thiết kế nội thất cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại.

Cơ hội nghề nghiêp của ngành thiết kế nội thất

Cơ Hội nghề nghiệp Nghề thiết kế nội thất – Nghề “Vàng” cho giới trẻ
Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thât đang được coi là nghề “Vàng”, nghề Hot và khát hiện nay. Bởi rất ít người có năng khiếu hoặc đầu tư học bài bản. Mặc dù nghề này đã du nhập vào Việt Nam khá âu nhưng mới thật sự phát triển trong một số năm vài đây và thường bị lầm tưởng với nghề kiến trúc

Một trong những yếu tố khiến nghề này trở nên “thời thượng” đó là dễ xin việc, thu nhập không giới hạn con số. Không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà họ tạo ra là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, chưa từng có và nó được tạo ra bởi sự sáng tạo tự do của nhà thiết kế nội thất. 

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất sinh viên có thể  làm chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… tại các công ty kiến trúc – xây dựng hoặc tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế và kinh doanh các hạng mục và sản phẩm trang trí nội – ngoại thất…

Thiết kế nội thất là người làm hài lòng mọi người

Nghề thiết kế nội thất là nghề làm hài lòng tất cả mọi người, tất cả gia đình. Trong khi một vài khách hàng đã xác định rõ mục đích của mình thì rất nhiều khách hàng chỉ nghĩ là mình biết mình muốn cái gì và rồi không hài lòng với sản phẩm cuối cùng. Một nhà thiết kế nội thất giỏi là người làm hài lòng mọi người và biết đọc suy nghĩ của người khác.

Sau khi đọc bài viết trên, liệu bạn đã quyết định theo Nghề thiết kế nội thất? Nếu đó là dự định của bạn trong tương lai thì hãy nhớ những điều trên, người thiết kế nội thất cần làm việc chăm chỉ, có khả năng và cần được đào tạo bài bản, cần làm hài lòng khách hàng… Thị trường có thể khắc nghiệt nhưng khi bạn tận tâm và có đam mê, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế xuất sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *