Mẹo tiết kiệm không gian nhờ thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

Mẹo tiết kiệm không gian nhờ thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 là một vấn đề khá đau đầu với các gia đình hiện nay. Căn hộ chung cư nhỏ ngày càng trở nên phổ biến, bởi nó phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như đáp ứng nhu cầu ở nhà đẹp giá rẻ của các gia đình hiện đại hiện nay. Vậy làm thế nào để vừa đảm bảo không gian thoáng đãng vừa đầy đủ nội thất trong nhà? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để tạo nên một không gian tuyệt vời cho chung cư của gia đình bạn:

Xem thêm:

  1. Thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 các không gian nối tiếp nhau

Mẹo dễ nhất khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 giúp tạo cảm giác căn hộ rộng hơn chính là tạo các không gian nối tiếp nhau một cách tự nhiên. Phòng khách được nối liền với căn bếp, lấy ánh sáng tự nhiên và gió trời cho cả 2 văn phòng từ phía ban công nối tiếp nhà bếp.

thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 1 Mẹo tiết kiệm không gian nhờ thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

Phòng khách nối liền bếp tiện lợi

Để ngăn cách 2 không gian, gia chủ đã khéo léo sử dụng một chiếc đèn, vừa là đồ trang trí, vừa có thể là đèn ngủ khi cần.

Việc lựa chọn tone màu gỗ sáng chủ đạo cũng khiến cho căn phòng trông thoáng và thoải mái hơn. Dù chỉ có một chiếc ghế sofa để nghỉ ngơi, nhưng khi quây quần bên nhau, cả nhà vẫn có thể tận dụng những chiếc ghế ăn mang từ nhà bếp hoặc ngồi trên thảm. Vậy tất cả đã làm nên một thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 tối ưu tuyệt vời, vẫn vô cùng đầy đủ và thoái mái cho cả gia đình.

  1. Sử dụng cửa sổ lớn khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

Cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên, gió trời và năng lượng tốt, giúp không gian phòng thêm thoáng đãng hơn. Trong những căn chung cư hiện đại diện tích hạn chế, tận dụng cửa sổ lớn chắc chắn là một “mẹo” không thể bỏ qua.

thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 2 Mẹo tiết kiệm không gian nhờ thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

Cửa sổ lớn mang ánh sáng tự nhiên vào phòng

Mỗi sớm mai thức dậy, gia chủ có thể hít thở không khí trong lành và tận hưởng cảnh sắc tươi đẹp phía ngoài cánh cửa. Khi đêm xuống, ngoài cánh cửa ấy sẽ là những ngôi sao lấp lánh của thành phố lên đèn.

  1. Thiết kế theo phong cách tối giản

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 theo phong cách tối giản cũng là một mẹo đáng học hỏi. Tối giản hướng con người tới việc sử dụng những đồ đạc thực sự cần thiết thường xuyên; do đó căn hộ tối giản thường sẽ có rất ít đồ đạc hoặc nếu có sẽ là các loại đồ đạc đa chức năng để tiết kiệm không gian tối đa.

thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 3 Mẹo tiết kiệm không gian nhờ thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

Phong cách tối giản hướng tới việc sử dụng ít đồ đạc hơn

Chính bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng và dễ chịu nếu đi theo xu hướng thiết kế chung cư phong cách tối giản. Bạn sẽ có nhiều không gian hơn để nghỉ ngơi và cả gia đình cùng quây quần bên nhau.

  1. Sử dụng vật dụng đa năng

Như chiếc tủ quần áo kết hợp giá sách, kệ trang trí, bàn làm việc, tủ trang điểm dưới đây. All-in-one chính là thuật ngữ phù hợp nhất để miêu tả cách thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 này. 

thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 4 Mẹo tiết kiệm không gian nhờ thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

All-in-tủ đứng, đặc biệt phù hợp cho những căn hộ diện tích nhỏ

Sử dụng đồ dùng đa năng trong những căn hộ nhỏ không chỉ tiết kiệm diện tích, mở rộng không gian mà còn giúp gia chủ rèn luyện thói quen ngăn nắp, gọn gàng.

Chỉ cần một vài mẹo nhỏ khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2, căn hộ của bạn đã trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn nhiều. Một không gian rộng thoáng sẽ tạo cơ hội để mọi thành viên trong gia đình hoạt động thuận tiện và có lý do để quây quần bên nhau nhiều hơn.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *