Mê mẩn với thiết kế phòng ngủ 10m2 hiện đại, đẹp và đơn giản

Với những gia đình có diện tích nhỏ, thì để tiết kiệm diện tích cho những phòng khác, nhiều hộ đã để dành chỉ khoảng 10m2 cho thiết kế phòng ngủ. Mặc dù với diện tích khiêm tốn nhưng họ vẫn sở hữu được phòng ngủ thoải mái, tiện nghi, là nơi vừa nghỉ ngơi, vừa giải trí. Bởi họ biết cách thiết kế phòng ngủ 10m2 theo cách thông minh nhất. Cùng tham khảo một vài cách thiết kế dưới đây nhé. 

Chọn phong cách thiết kế phòng ngủ 10m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 10m2 Mê mẩn với thiết kế phòng ngủ 10m2 hiện đại, đẹp và đơn giản
Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 10m2

Trước khi xây dựng bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế phòng ngủ 10m2 để chọn được phong cách thiết kế để tận dụng diện tích cũng như phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là thiết kế làm sao để vừa tiết kiệm được diện tích, vừa đảm bảo được không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.  Đối với phòng ngủ nhỏ 10m2, bạn có thể chọn phong cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính hiện đại hoặc đương đại của phòng ngủ.
Trong phòng bạn tối giản một vài đồ dùng trong phòng để giúp căn phòng không bị bí bách và chật chội.

Sử dụng nội thất đa năng trong thiết kế phòng ngủ 10m2

Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ 10m2 Mê mẩn với thiết kế phòng ngủ 10m2 hiện đại, đẹp và đơn giản
Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ 10m2

Lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp, bước thứ hai bạn cần làm là lựa chọn các món đồ nội thất vừa đa năng vừa có diện tích vừa vặn với phòng ngủ 10m2. Các đồ nội thất đa năng nghĩa là nên sử dụng các loại nội thất có thể sử dụng được vào nhiều việc. Ví dụ như sử dụng giường nhỏ, đặt ở trên cao.
Việc sử dụng các món đồ nội thất đa năng vừa giúp bạn tiết kiệm được diện tích, vừa có thể nghỉ ngơi hay giải trí, đọc sách trên giường. Với khoảng trống bên dưới giường, bạn có thể tận dụng để lưu trữ đồ, tạo thành góc làm việc tiện dụng.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 đơn giản nhưng vẫn đẹp

Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ nhỏ 10m2 Mê mẩn với thiết kế phòng ngủ 10m2 hiện đại, đẹp và đơn giản
Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ nhỏ 10m2

Vì phòng ngủ chỉ có diện tích 10m2 nên bạn cần tối giản tối đa các món đồ nội thất. Đây là cách để bạn tạo ra không gian phòng ngủ vừa gọn gàng, khoa học, tạo cảm giác rộng rãi nhất.
Khi thiết kế, bạn nên sử dụng những đồ vật trơn nhẵn, ít họa tiện để dễ dàng kết hợp chúng lại với nhau. Những đồ nội thất nhẹ nhàng sẽ giúp phòng ngủ của bạn có cảm tháng thông thoáng, không bị bí và mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho căn phòng. Bạn tránh những món đồ nội thất quá khổ và rườm rà nhé, bởi như vậy sẽ làm căn phòng ngủ của bạn trở nên chật chội hơn.

Giá sách treo tường hay bàn trang điểm gắn tường… đều là sự lựa chọn tối ưu nhằm tiết kiệm tối đa diện tích phòng ngủ của bạn. Đây cũng là giải pháp để bạn thoải mái bộc lộ bản sắc riêng của mình dù không gian hạn chế rất nhiều

Thiết kế phòng ngủ nhỏ nên sử dụng gam màu nhẹ nhàng như: Trắng kem, trắng sữa. be, pastel… sẽ giúp không gian trở nên tươi sáng hơn. Ngoài ra, các gam màu này cũng là màu có thể giúp nội thất nổi bật hơn, thể hiện được tối đa các nét đẹp của mình.
Đặc biệt, nếu thiết kế thêm những chiếc đèn tường với hướng sáng hắt lên sẽ tạo cảm giác trần nhà được đẩy cao hơn, thoáng đãng hơn. Đó chính là cách tối giản tuyệt vời nhất khi thiết kế phòng ngủ 10m2.

Như vậy, hy vọng với một vài gợi ý được chia sẻ trong bài viết này có giúp bạn tìm ra cách thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản nhưng vẫn mang đậm tính hiện đại. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Nội thất Furman để được tư vấn cũng như giúp đỡ trong việc thiết kế phòng ngủ 10m2 đẹp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *