Thiết kế phòng khách và bếp thông nhau được ưa chuộng

Xu hướng thiết kế phòng khách và bếp thông nhau ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi nó phù hợp với không gian nhỏ và giúp cho không gian trở nên thông thoáng, đem đến nhiều tiện ích cũng như sự mới mẻ cho không gian sống.

Cách bố trí phòng khách và bếp thông nhau

Thiết kế phòng khách và phòng bếp liên nhau Thiết kế phòng khách và bếp thông nhau được ưa chuộng
Thiết kế phòng khách và bếp liền nhau

Ở các căn hộ có diện tích nhỏ, nhất là các căn hộ chung cư thì cách thiết kế phòng khách và bếp thông nhau là sự lựa chọn thông minh. Để tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo được công năng cho không gian sống người ta nghĩ đến việc xóa bỏ bức tường ngăn cách giữa phòng khách và bếp để tạo nên một không gian sinh hoạt liền mạch, vừa dễ đi lại vừa tiết kiệm được về thời gian và diện tích.

Nếu bạn nghĩ rằng cách thiết kế phòng khách và bếp thông nhau chỉ dành cho những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì đó là một quan điểm sai lầm. Những ngôi nhà có diện tích lớn như biệt thự vẫn có thể thiết kế theo hướng này. Lúc này gia chủ lựa chọn xu hướng thiết kế đó không phải nhằm mục đích tiết kiệm diện tích nữa mà yêu thích sự tiện lợi của không gian mở, liên thông với nhau. Không gian sinh hoạt chung của cả gia đình dễ dàng đi lại, dễ dàng sử dụng và càng thông thoáng.

Xem thêm:Những điều cần biết khi thiết kế phòng khách và bếp liền nhau

Mách bạn những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách và bếp liền nhau

Phòng bếp và phòng khách là hai phòng với hai chức năng khác nhau. Phòng khách là nơi để tiếp khách, bạn bè; còn phòng bếp là khu vực để nấu nướng. Nên khu vực phòng khách rất dễ bị ảnh hưởng bởi mùi thức ăn, nấu nướng gây khó chịu, nên gia chủ phải đảm bảo có thiết bị khử mùi thật tốt. Bạn cần thiết kế thêm một thiết bị khử mùi để lúc nấu ăn phải bật thiết bị hút mùi để hạn chế tối đa mùi thức ăn lan tỏa ra không gian xung quanh nhất là phòng khách liền kề.

thiết kế phòng khách liên kề phòng bếp Thiết kế phòng khách và bếp thông nhau được ưa chuộng
Thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp

Với những căn hộ chung cư nhỏ, nhiều gia đình thích bố trí phòng khách và phòng ăn liền không gian mà không có bất kỳ sự ngăn cách nào. Với cách bố trí này, tính thẩm mỹ và sự sạch sẽ của phòng bếp – ăn phải được đảm bảo. Khi lựa chọn, bàn ăn nên có sự tạo hình thống nhất với bàn ghế phòng khách tạo sự đồng bộ nội thất, giúp không gian nhà thêm hiện đại. Những bộ bàn ăn nhỏ xinh, sáng màu được sắp xếp sát vách tường cũng khiến không gian căn phòng sáng đẹp hơn

Thêm một chút mẹo nhỏ để tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng bếp và phòng khách, tạo nên sự khác biệt, nhận biết rõ ràng về không gian như sử dụng những chiếc thảm khác màu ở hai phòng, sử dụng đảo bếp vừa để nấu ăn vừa ngăn cách phòng khách và phòng bếp, hay một chiếc kệ ti vi quay lưng lại khu vực bếp cũng có giá trị tương tự. Nếu bạn muốn có sự ngăn cách rõ ràng hơn có thể sử dụng vách ngăn cách điệu vừa có tác dụng trang trí vừa không tốn diện tích như một bức tường lại thoáng không khí.

Thiết kế phòng khách và bếp thông nhau là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Không gian này không chỉ hoàn hảo cho những ngôi nhà, căn hộ nhỏ bé mà ngay cả những ngôi nhà lớn cũng rất thích hợp. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho riêng mình một kiểu thiết kế nội thất thích hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *