Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ hữu ích

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ hữu ích

Thiết kế nội thất nhà phố nhỏ không phải dễ dàng như những căn nhà rộng lớn. Bởi bị hạn chế về diện tích nhưng vẫn phải đáp ứng đủ công năng sử dụng. Nhiều người đã rất mệt mỏi khi gặp vấn đề này. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong thiết kế nội thất cho nhà phố có diện tích nhỏ ngay sau đây.

Xem thêm:

Chọn màu sắc trong thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ

Những căn nhà phố có diện tích nhỏ cần chú ý khi chọn màu sắc từ tường, sàn đến từng món đồ để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Chắc chắn màu tường sáng được kiến trúc sư chuyên nghiệp lựa chọn trong thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ. Và thêm vào là sàn nhà màu đậm để tăng khoảng cách từ chân tường bên này tới chân tường bên kia. Những kẻ sọc trang trí lại đánh lừa mắt khi tăng chiều cao của căn phòng.thiết kế nội thất nhà phố 1 Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ hữu ích

Nên chọn màu sáng trong thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ

Điểm nhấn cho căn phòng có thể là điểm màu tối trang trí hoặc nội thất. Như vậy căn phòng vẫn có vẻ rông rãi nhưng không bị đơn điệu và lạnh.

Chọn phong cách phù hợp cho thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ

Những căn nhà phố nhỏ rất kén phong cách thiết kế. Đó là điều mà tất cả các kiến trúc sư có kinh nghiệm đều hiểu. Bởi nếu tham chi tiết của những phong cách cổ điển, hay tham những hoa văn trang trí căn phòng vô cùng rối.

thiết kế nội thất nhà phố 2 Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ hữu ích

Phong cách hiện đại cho thiết kế nội thất nhà xinh diện tích nhỏ

Thiết kế nội thất nhà xinh diện tích nhỏ phù hợp nhất là phong cách đơn giản mà hiện đại, hạn chế tối đa chi tiết trang trí.

Phong cách hiện đại thường đem lại vẻ đẹp riêng, độc đáo mà không kém phần thu hút. Bạn cũng sẽ thấy nhiều lợi ích từ phong cách này như dễ dàng vệ sinh, dễ sử dụng và nội thất lâu hỏng hơn.

Chọn đồ trong thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ

Chắc chắn là bạn phải tính toán kỹ công năng sử dụng đồ nội thất trong những căn nhà nhỏ. Bạn không thể dùng đồ nội thất lớn chiếm không gian căn nhà. Lời khuyên cho bạn là nên thiết kế đồ nội thất thông minh. Ví dụ như ghế sopha khi kéo ra thành giường ngủ, hay giường có hộc chứa đồ, bàn ăn gấp…

thiết kế nội thất nhà phố 3 Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ hữu ích

Chọn đồ nội thất nhỏ gọn cho nhà phố diện tích nhỏ

Tuyệt đối không dùng đèn chùm trong thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ dù bạn có thích đến mấy. Bởi trong không gian chật hẹp, đèn chùm tạo cảm giác rất vướng víu.

Không treo nhiều tranh hay những bức tranh có quá nhiều họa tiết. Tranh cần đơn giản, nhỏ và ít màu sắc sẽ giúp căn phòng sinh động nhưng không rối rắm.

Cần có những chiếc tủ và hộc âm tường, chạm trần để “giấu” đồ dùng hàng ngày. Khi nhìn vào căn nhà của bạn cứ như không có gì, cực kỳ thoáng đãng. Kỳ thực đồ dùng vẫn đầy đủ và giấu hết trong những ngăn tủ im lìm.

Sau khi tham khảo bài viết này, chắc bạn đã hình dung ra cách thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ cho mình. Bạn hoàn toàn tự làm nếu có năng khiếu, thời gian và tâm huyết. Nếu không hãy liên hệ một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn một cách hoàn hảo nhất.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283 & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *