Khéo léo thiết kế phòng ngủ 4m2 đẹp đến ngỡ ngàng

Phòng ngủ có diện tích chỉ 4m2 là phòng ngủ có diện tích rất nhỏ, tù túng, chật hẹp. Bạn vẫn có thể làm cho nó rộng ra bằng cách sắp xếp đồ dùng, nội thất thẩm mĩ, cùng trí tưởng tượng và một vài thủ thuật thiết kế. Khi trang trí cho không gian nhỏ, chú ý tới từng chi tiết vì nó đều trở thành tiêu điểm. Từng hạng mục, vật dụng đều có ý nghĩa trong không gian nhỏ này. Dưới đây, Nội thất Furman sẽ giúp bạn có mẫu thiết kế phòng ngủ 4m2 đẹp đến ngỡ ngàng.

Quy hoạch lại phòng trước khi thiết kế phòng ngủ 4m2

Khi thiết kế phòng ngủ 4m2, bạn cần phân chia lại các không gian chính của căn phòng. Những món đồ nội thất không thể thiếu của một phòng ngủ thì phải làm sao để có thể trưng bày hết chỗ đó trong một căn phòng bé xíu như: giường, gương, tủ quần áo… Đầu tiên, bạn phải liệt kê những thứ cần thiết nhất rồi sắp xếp hợp lý để giảm bớt diện tích. Ví như giường ngủ nên có ngăn kéo chứa đồ như trên để tiết kiệm không gian.

Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ nhỏ 4m2 Khéo léo thiết kế phòng ngủ 4m2 đẹp đến ngỡ ngàng
Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ nhỏ 4m2

Lựa chọn màu sắc tường cho phù hợp

Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ nhỏ 4m2 Khéo léo thiết kế phòng ngủ 4m2 đẹp đến ngỡ ngàng
Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ nhỏ 4m2

Màu sắc của tường phòng ngủ là yếu tố quan trọng để giúp bạn trang trí nội thất, đặc biệt là đối với phòng có diện tích nhỏ. Chọn màu đúng và sự phối màu thông minh sẽ giúp phòng ngủ của bạn trông rộng rãi, ngoài ra còn thể hiện được cá tính của người sử dụng.  Nếu phối màu không tốt, căn phòng có thể gây cảm giác chật chội và kém thoải mái cho người sử dụng.

Đối với phòng ngủ nhỏ chỉ có diện tích 4m2, bạn nên chọn màu sáng hoặc màu sắc trung tính là sự lựa chọn an toàn. Ngoài ra phải thiết kế làm sao để tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp với ánh sáng tự nhiên, các màu sắc này sẽ khiến giấc ngủ trở nên dễ chịu hơn, thậm chí dễ chịu trong lúc nằm nghỉ ngơi.

Hạn chế vật dụng treo trên trần nhà

Thông thường, độ cao của căn phòng khiêm tốn thế này cũng sẽ khá thấp, cho nên khi trang trí, nên chọn đồ trang trí trên trần loại nhỏ, hoặc tốt nhất là không treo đồ trang trí lên trần nhà.

Dùng loại gương thích hợp

Một chi tiết nhỏ có thể thay đổi nhiều tầm nhìn của căn phòng đó là gương lớn, chiếc gương có thể khiến không gian trở nên rộng hơn, cung cấp nhiều tầm nhìn phong phú cho người sử dụng. Nhưng không nên treo hai gương bằng nhau đối diện với nhau, làm như vậy sẽ gây cảm giác khó chịu.

Sử dụng đèn khéo léo

Dùng đèn trần là đèn chính chiếu sáng cho cả phòng, còn đèn để bàn dùng để đọc sách, đèn tường làm đèn ngủ.

Kết hợp sử dụng vách ngăn bằng kính

Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ nhỏ 4m2 Khéo léo thiết kế phòng ngủ 4m2 đẹp đến ngỡ ngàng
Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ nhỏ 4m2

Sử dụng vách ngăn bằng kính là hợp lý nhất, bạn cần tránh sử dụng tấm ngăn bằng chất liệu cứng. Nếu ngôi nhà quá nhỏ, ban ngày bạn có thể đẩy giường vào để tạo thành chiếc tủ và sử dụng như mẫu vách ngăn giúp tiết kiệm diện tích tối đa. 2 bên giường tạo ra lối đi thông thoáng, tiện nghi cho cả 2 vợ chồng.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tạo cho mình một không gian sống xanh nhẹ nhàng bằng những chậu cây, họa tiết hoa lá cành tạo nên cảm giác nhẹ nhàng thông thoáng và dễ chịu trong phòng ngủ diện tích nhỏ.

Bố trí khéo léo đồ điện tử

Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ 4m2 Khéo léo thiết kế phòng ngủ 4m2 đẹp đến ngỡ ngàng
Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ 4m2

Nếu bạn muốn kê tivi trong phòng ngủ, bạn nên chọn loại tivi màn tinh thể lỏng treo trên tường. Ngoài ra, nếu có thiết bị âm thanh, nên lắp nó ở phía sau tường hoặc trên trần nhà.

Trên đây là những cách thiết kế phòng ngủ 4m2 với diện tích nhỏ đẹp, hiện đại mang đến cho bạn cảm giác tiện nghi nhất. Quý khách muốn khẳng định cá tính, phong cách riêng của mình hãy để Nội thất Furman để giúp bạn làm điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *