Hướng dẫn chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 theo phong thủy

Hướng dẫn chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 theo phong thủy

Chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 bên cạnh tiêu chí hài hòa về tổng thể không gian thì yêu cầu phù hợp phong thủy cũng được rất nhiều người chú trọng. Mỗi mệnh Kim – Thủy – Thổ – Hỏa – Mộc sẽ có cách chọn màu sắc riêng cho căn phòng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin hữu ích về vấn đề này được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy,vạn vật được tạo hóa sinh ra trên đời này đều chịu tác động ảnh hưởng của 5 yếu tố Kim, Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc và mang những đặc điểm về tính cách, bản chất và màu sắc riêng biệt. Với người mệnh kim, màu sắc biểu tượng là những gam màu sáng và có ánh kim. Điển hình như trắng, bạc, vàng… Thiết kế nội thất phòng ngủ 30m2 mệnh Kim thông thường sẽ lấy màu sáng làm chủ đạo, kết hợp thêm một số màu trầm như nâu, cam. Bởi dựa vào nguyên tắc Thổ sinh Kim, sự kết hợp này có thể đem đến vượng khí, may mắn và niềm vui cho các thành viên sinh sống trong nhà.

thiết kế phòng ngủ 30m2 1 Hướng dẫn chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 theo phong thủy

Phòng ngủ cho người mệnh Kim

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng cần lưu ý khi chọn đồ nội thất hoặc chuẩn bị sơn tường cho phòng ngủ nên tránh những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng. Nguyên nhân là những màu này thuộc mệnh hỏa, mà Hỏa khắc Kim. Do vậy dễ đem đến cảm giác bức bối khó chịu, mất an toàn cho gia chủ.

Chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 mệnh Thủy

Màu sắc bản mệnh của người mệnh thủy và màu xanh dương và màu đen. Tuy nhiên trong thiết kế phòng ngủ 30m2, nếu chỉ sử dụng đơn thuần hai màu này lại khá khó để tạo ra một không gian đẹp mắt lí tưởng. Việc quá lạm dụng màu sắc dễ khiến căn phòng của bạn trở nên mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, để tạo ra sự hài hòa, nhiều người thường chọn phối thêm các gam màu khác. Điển hình nhất là cách phối xanh dương với màu trắng hoặc xanh dương với kem, đen với trắng… Hoặc bạn có thể chọn màu bản mệnh làm màu sắc nhấn nhá trong một số đồ vật và góc không gian để tạo ấn tượng cho căn phòng ngủ.

thiết kế phòng ngủ 30m2 2 Hướng dẫn chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 theo phong thủy

Phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Thiết kế và chọn nội thất mệnh Thủy cần tránh các gam màu có tính Thổ như đỏ, cam, vàng đất… Bởi Thổ khắc Thủy sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

Chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 mệnh Thổ

Người mệnh Thổ mang màu sắc đặc trưng là màu của đất. Tuy nhiên dựa vào nguyên tắc Hỏa sinh Thổ, việc thiết kế phòng ngủ 30m2 cho người mệnh Thổ lại chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tính Hỏa nên thường sử dụng các gam màu nổi bật như: đỏ, tím, hồng, cam… Những màu sắc này không chỉ tạo ra sự mới mẻ sáng tạo cho không gian mà còn đem lại cảm giác ấm cúng hòa hợp. Đặc biệt, việc chọn đúng màu sẽ giúp mang lại nguồn sinh lực dồi dào, tâm trạng phấn chấn và thăng tiến trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.

thiết kế phòng ngủ 30m2 3 Hướng dẫn chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 theo phong thủy

Phòng ngủ cho người mệnh thổ

Vì Mộc khắc Thổ nên gia chủ mệnh Mộc cần tránh sử dụng những gam màu thuộc tông xanh lá cho căn phòng ngủ của mình.

Chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa mang tính cách sôi nổi, nhiệt tình, năng động chính vì vậy mà không gian phòng ngủ của họ cũng thường ấn tượng và ngập tràn sinh khí, sức sống. Trong thiết kế nội thất phòng ngủ 30m2 mệnh Hỏa, các gam màu như đỏ, tím, hồng, cam hay được sử dụng triệt để. Tuy nhiên để không gây ra cảm giác bức bối khó chịu cho không gian thì việc kết hợp màu xanh của mệnh Mộc theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa cũng rất phổ biến.

thiết kế phòng ngủ 30m2 4 Hướng dẫn chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 theo phong thủy

Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Hạn chế dùng màu đen và màu xanh dương để thiết kế phòng ngủ của người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa có thể mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 mệnh Mộc

Với người sinh vào mệnh Mộc, những gam màu bản mệnh như xanh lá cây, xanh ngọc là sự lựa chọn hoàn hảo để thiết kế nội thất phòng ngủ. Màu xanh không chỉ hòa hợp gần gũi với thiên nhiên mà còn tạo cảm giác bình yên, thư thái trong tâm hồn. Ngoài ra, để tăng thêm phần ấn tượng và độc đáo cho không gian, bạn có thể kết hợp thêm màu xanh dương hoặc đen của mệnh Thủy theo nguyên tắc Thủy sinh Mộc.

Một điểm cần lưu ý khi chọn màu sắc cho người mệnh Mộc là nên tránh màu trắng hoặc màu ánh kim vì Kim khắc Mộc sẽ đem đến những điều không tốt đến vận khí và may mắn của gia đình.

thiết kế phòng ngủ 30m2 5 Hướng dẫn chọn gam màu thiết kế phòng ngủ 30m2 theo phong thủy

Phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về màu sắc cho phòng ngủ theo phong thủy hãy đến ngay với Công ty nội thất Furman. Với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, Furman sẽ mang đến cho bạn những giải pháp không gian tuyệt vời.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *