6 bước trong quy trình thiết kế nội thất chung cư chuẩn

6 bước trong quy trình thiết kế nội thất chung cư chuẩn

Ngày nay, nhu cầu thiết kế nội thất tại các chung cư ngày càng phát triển. Tuy nhiên,  không phải căn chung cư nào cũng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật và thẩm mỹ. Để sở hữu một căn chung cư với thiết kế nội thất như ý, bạn buộc phải tuân thủ theo quy trình thiết kế nội thất chuẩn bao gồm 6 bước cơ bản dưới đây.

Xem thêm:

Bước 1. Quy trình thiết kế nội thất chung cư bắt đầu từ việc trao đổi và thảo luận về ý tưởng thiết kế

Trước hết, các kiến trúc sư cần bắt đầu quy trình thiết kế nội thất của mình bằng việc thu thập các yêu cầu, mong muốn của khách hàng về vấn đề thiết kế nội thất, từ sở thích, màu sắc cho đến các thói quen trong sinh hoạt hàng ngày… Từ đó, kiến trúc sư sẽ tư vấn và trao đổi các ý tưởng ban đầu để định hình phong cách thiết kế cho căn chung cư. Quy trình thiết kế nội thất chung cư chỉ đảm bảo được suôn sẻ nếu bước đầu tiên này diễn ra nhanh chóng, ăn ý với nhau.

quy trình thiết kế nội thất 1 6 bước trong quy trình thiết kế nội thất chung cư chuẩn

Quy trình thiết kế nội thất chung cư cần đảm bảo đầy đủ 6 bước cơ bản

Bên cạnh việc tư vấn về việc bố trí không gian làm sao cho tối ưu các nội thất, kiến trúc sư còn tư vấn cho gia chủ lựa chọn các vật liệu, thiết bị nội thất, phụ kiện phù hợp với ý tưởng và tình hình tài chính của họ. Ngoài ra, trong bước đầu tiên của quy trình thiết kế nội thất này, kiến trúc sư và khách hàng cũng trao đổi với nhau về quy trình làm việc cũng như một số điều khoản cơ bản trong hợp đồng và tiếp tục lên lịch gặp gỡ cho lần tiếp theo.

Bước 2. Kiến trúc sư tới trực tiếp căn chung cư của khách hàng để khảo sát

Theo đúng quy trình thiết kế nội thất đã được xác lập giữa hai bên, lúc này, kiến trúc sư sẽ tới trực tiếp căn chung cư của khách hàng để khảo sát, đo đạc, tính toán và tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về phong cách thiết kế, lựa chọn màu sắc tổng thể, ngân sách đầu tư cho hạng mục thiết kế nội thất là bao nhiêu. Cũng theo quy trình thiết kế nội thất này, kiến trúc sư sẽ chụp lại ảnh hiện trường và trao đổi một cách kỹ lưỡng với gia chủ về tiến độ sẽ thực hiện việc thiết kế cho từng hạng mục.

Bước 3. Thiết kế bản phác thảo và ký hợp đồng

Trong quy trình thiết kế nội thất chung cư, sau khi đã khảo sát tại căn chung cư của khách hàng, người kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế bản phác thảo và lựa chọn loại vật liệu để thiết kế tối ưu nhất. Kiến trúc sư có thể đưa ra 2 tới 3 phương án thiết kế nội thất cho khách hàng so sánh và lựa chọn. Song song với đó, theo quy trình thiết kế nội thất, bước này hai bên cũng tiến hành trao đổi và làm hợp đồng.

Bước 4. Khách hàng duyệt và thẩm định thiết kế nội thất theo đúng quy trình thiết kế nội thất chung cư

Đây là bước khách hàng và kiến trúc sư thống nhất với nhau về các phương án thiết kế 3D. Kỹ thuật vẽ 3D hiện nay sẽ giúp khách hàng có thể hình dung được về căn hộ của mình qua những hình ảnh đẹp và rất giống với thực tế.

Bước 5. Sản xuất và thi công nội thất

Đây là bước gần cuối cùng và rất quan trọng trong quy trình thiết kế nội thất chung cư chuẩn. Nếu bạn lựa chọn được các đơn vị tư vấn thiết kế và sản xuất, lắp đặt nội thất uy tín và chất lượng, bạn sẽ được đảm bảo rằng các sản phẩm nội thất của gia đình bạn được sản xuất tỉ mỉ, chất lượng với độ hoàn thiện cao nhất.

quy trình thiết kế nội thất 2 6 bước trong quy trình thiết kế nội thất chung cư chuẩn

Đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt uy tín sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất cho căn chung cư của bạn

Hiện nay, trên thị trường, Nội thất Furman đang chiếm được sự yêu mến của khách hàng hơn cả. Mọi quy trình thiết kế nội thất tại đây đều được đảm bảo chuẩn chỉ và đáp ứng các yêu cầu chất lượng cao nhất. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc sản xuất, thi công và lắp đặt các sản phẩm nội thất cho căn chung cư của bạn luôn được cam kết chất lượng, uy tín và đạt yêu cầu thẩm mĩ cao nhất. Bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm nội thất đẳng cấp tại Nội thất Furman qua website https://noithatfurman.vn/.

Bước 6. Nghiệm thu, bàn giao và bảo hành

Theo quy trình thiết kế nội thất chung cư chuẩn, sau khi đã hoàn tất các hạng mục, khách hàng cùng kiến trúc sư sẽ tiến hành nghiệm thu khối lượng công việc cũng như chất lượng các sản phẩm nội thất, thanh lý hợp đồng.

Trên đây là 6 bước cơ bản của một quy trình thiết kế chung cư chuẩn. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn một đơn vị tư vấn, thiết kế đảm bảo đáp ứng đầy đủ các bước trong quy trình thiết kế nội thất này để không mắc phải các lỗi sai cơ bản khi thiết kế nội thất cho chung cư.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *