5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư

5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư

Trong thiết kế nội thất, thiết kế bàn thờ cho căn hộ chung cư được xem là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Bởi nơi thờ cúng là chốn linh thiêng, mang yếu tố tâm linh ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đâu là những điều mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư để tạo nên một chốn thờ phụng trang nghiêm mà vẫn giữ được vẻ đẹp hoàn hảo cho căn hộ của mình? Đừng bỏ qua 5 lưu ý vàng sau đây!

Xem thêm:

  1. Phương vị và hướng đặt bàn thờ

Một trong những lưu ý đặc biệt cần phải lưu tâm khi thiết kế bàn thờ cho căn hộ chung cư đó chính là phương vị và hướng đặt bàn thờ.

5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư 1 5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy hỗ trợ gia chủ gặp nhiều may mắn, cát vượng

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ, gia chủ nên chọn những bức tường kín, vững chãi để làm điểm tựa phía sau cho bàn thờ. Tránh để bàn thờ tựa vào cửa sổ hay tường kính. Cần đảm bảo độ thông thoáng cho hai bên hông của bàn thờ. Tránh các không gian tù túng, góc khuất và thiếu sáng.

Gia chủ nên chọn hướng đặt bàn thờ hướng thẳng về phía cửa chính diện của căn hộ để thu hút vượng khí tốt nhất cho không gian nhà ở của mình. Kiêng kỵ hướng bàn thờ về phía khu vực có uế khí và hỏa khí trong nhà như bếp hay nhà vệ sinh.

  1. Chọn kích thước và kiểu bàn thờ phù hợp

Gia chủ cần căn cứ vào diện tích không gian dự định dùng để thiết kế bàn thờ cho căn hộ để lựa chọn kích thước và kiểu dáng bàn thờ phù hợp.

5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư 2 5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư

Nên chọn kích thước và kiểu dáng bàn thờ phù hợp cho nhà chung cư

Nếu không gian thờ có diện tích hạn chế, gia chủ có thể lựa chọn các mẫu bàn thờ có tủ đựng, nhiều tầng hoặc loại bàn thờ treo tường để tiết kiệm diện tích.

Chất liệu gỗ là sự lựa chọn tốt nhất trong thiết kế bàn thờ gia tiên. Chất liệu gỗ mang yếu tố tự nhiên và hướng về nguồn cội. Vừa đẹp, bền lại vô cùng trang nghiêm. Rất phù hợp để dùng làm bàn thờ.

  1. Cần đảm bảo nguồn sáng liên tục cho không gian thờ

Bàn thờ trong căn hộ chung cư hay bất kỳ không gian nhà ở nào khác thì cũng cần được đảm bảo yếu tố ánh sáng duy trì tại nơi đặt bàn thờ.

5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư 3 5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư

Bàn thờ lúc nào cũng phải được cung cấp đủ nguồn sáng phù hợp

Ngoài lưu ý về lựa chọn không gian đặt bàn thờ đủ thoáng đãng, rộng rãi, gia chủ cũng cần phải đảm bảo đủ nguồn sáng cho không gian thờ, bất kể đêm hay ngày.

Khi lựa chọn đèn chiếu sáng, gia chủ nên chọn các loại màu đèn tiết kiệm năng lượng và có độ bền cao. Ánh sáng nên chọn là màu vàng nhạt hoặc đỏ nhạt. Tránh các loại ánh sáng đèn LED hay các loại đèn chớp làm mất ổn định nguồn sáng.

  1. Điều cấm kỵ khi sắp xếp bài vị tổ tiên

Một trong những lưu ý vô cùng quan trọng mà gia chủ không được bỏ qua khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư đó chính là hiểu rõ cách sắp xếp bài vị tổ tiên đúng cách để không phạm úy.

5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư 4 5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư

Xếp bài vị tổ tiên – đừng để phạm húy

Trong phong thủy, bài vị của tổ tiên nên được đặt thấp hơn so với tượng Phật và các vị Thần. Cũng không nên đặt bài vị tổ tiên đối diện với tượng Phật.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần tuyệt đối không nên thờ cùng lúc 3 họ trở lên trên trong cùng một không gian thờ.

  1. Thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư cần đảm bảo yếu tố hài hòa

Nhiều người thường quá chú trọng vào cách chọn hướng, chọn vị trí đặt bàn thờ tổ tiên mà quên mất việc chọn mẫu bàn thờ hài hòa với tổng thể nội thất. Điều này vô tình làm mất đi vẻ đẹp cho không gian căn hộ.

5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư 5 5 lưu ý khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư

Cân bằng giữa sự tôn nghiêm và hòa hợp với tổng thể

Gia chủ trước khi thiết kế bàn thờ cho căn hộ chung cư nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc tìm hiểu kiến thức về cách phối hợp bàn thờ gia tiên với không gian nội thất tổng thể. Cách này giúp cho gia chủ vừa có sự lựa chọn phù hợp đối với nhu cầu và mục đích thờ phụng của mình mà không làm mất đi tính trang nghiêm, nét hài hòa trong nội thất.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *