4 lưu ý không nên bỏ qua khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp

4 lưu ý không nên bỏ qua khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp

Thiết kế nội thất nhà nhỏ là vấn đề làm nhiều người đau đầu bởi việc cân đối được những tiện ích sử dụng, tính thẩm mỹ thì không hề đơn giản. Thế nhưng chỉ cần xem xét kỹ 4 lưu ý của chúng tôi trong bài viết sau đây bạn sẽ tìm được giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho căn nhà của bạn.

Xem thêm:

Định hướng rõ ràng nhu cầu sử dụng để thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp

Việc định hướng rõ ràng nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn thiết kế nội thất nhà nhỏ được hoàn hảo nhất.  Khi bị hạn chế vấn đề diện tích sử dụng, bạn phải tính toán kỹ để không một chút nào trong căn nhà bị thừa ra cả.

Đảm bảo không gian cho từng mục đích được sử dụng đúng, đủ và thoải mái là việc đầu tiên bạn cần làm. Và chỉ khi bạn định hướng đúng, rõ nhu cầu sử dụng thì bạn mới có thể bắt đầu nghĩ đến việc thiết kế nội thất nhà nhỏ như thế nào.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà nhỏ phù hợp

thiết kế nội thất nhà nhỏ 1 4 lưu ý không nên bỏ qua khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp

Lựa chọn đúng phong cách thiết kế nội thất nhà nhỏ

Có một vấn đề mà các kiến trúc sư của Furman rất hay gặp khi tư vấn thiết kế nội thất nhà nhỏ, đó là gia chủ không xác định được phong cách thiết kế. Diện tích của căn nhà thường ảnh hưởng nhiều đến việc chọn phong cách thiết kế. Bởi nếu chọn sai, tiện ích sử dụng bị hạn chế, tính thẩm mỹ cũng giảm đi.

Thiết kế nội thất nhà nhỏ cần đơn giản, giảm tối đa những chi tiết trang trí rườm rà. Phong cách thiết kế của châu Âu hiện đại rất phù hợp cho những ngôi nhà như thế này. Đừng bao giờ chọn phong cách cổ điển, tân cổ điển. Vì những phong cách đó luôn có nhiều hoa văn, họa tiết rườm rà nhìn rất rối.

Chú ý vấn đề phong thủy trong thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp

thiết kế nội thất nhà nhỏ 2 4 lưu ý không nên bỏ qua khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần quan tâm

Cần chú ý phong thủy khi thiết kế nội thất nhà nhỏ như bất kỳ căn nhà nào. Phong thủy nhà ở là một vấn đề quan trọng nhất. Vì việc này giúp đem lại cho gia đình bạn sức khỏe, tiền tài, phúc lộc. Bạn đừng lơ là hay bỏ qua những lời khuyên của các chuyên gia, dù là chi tiết nhỏ nhất.

Đặt lên hàng đầu vấn đề thông thoáng và ánh sáng

Cùng với vấn đề phong thủy, đây là việc bạn nên ưu tiên trong thiết kế nội thất nhà nhỏ. Dù diện tích nhà không lớn, bạn cũng cần xem xét để căn nhà luôn được thông thoáng và đón ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

thiết kế nội thất nhà nhỏ 3 4 lưu ý không nên bỏ qua khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp

Nhà nhỏ cũng cần để ý phải thông thoáng và đón ánh sáng tự nhiên

Thông thoáng, ánh sáng tự nhiên không những giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình tốt mà còn để nội thất trong nhà luôn đảm bảo. Nhờ không khí trong lành, thoáng đãng căn nhà của bạn không bao giờ bị nấm mốc, ẩm ướt.

Trên đây là 4 vấn đề quan trọng bạn cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà nhỏ. Nếu bạn vẫn không đủ tự tin để tự tay thiết kế tổ ấm cho mình, hãy nhờ đến các kiến trúc sư có chuyên môn và kinh nghiệm. Furman luôn luôn đồng hành, và sẵn sàng bên bạn. Sứ mệnh của Furman là đem lại tiện ích, sự hài lòng cho gia đình bạn.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283 & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *