3 nguyên tắc thiết kế đèn phòng ngủ thường bị nhầm lẫn

3 nguyên tắc thiết kế đèn phòng ngủ thường bị nhầm lẫn

Khi thiết kế phòng ngủ, ngoài bố trí nội thất phù hợp, bạn còn cần quan tâm đến vấn đề chiếu sáng. Bởi ánh sáng có đầy đủ và phù hợp mới giúp căn phòng trở nên tiện nghi, sang trọng và ấm áp hơn. Cùng tham khảo các nguyên tắc thiết kế đèn phòng ngủ dễ bị nhầm lẫn sau đây.

Xem thêm:

  1. Thiết kế đèn phòng ngủ cần được bố trí ánh sáng dịu nhẹ, hài hòa và đầy đủ

Hệ thống chiếu sáng là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng với phòng ngủ, góp phần tạo nên diện mạo thu hút cho không gian. Bất kỳ căn phòng nào, không riêng gì phòng ngủ, cũng cần được bố trí ánh sáng đầy đủ và hài hòa để thuận tiện cho các công việc ở mọi ngóc ngách. Ánh sáng đầy đủ cũng giúp không gian trở nên sáng sủa, vui tươi hơn, góp phần mang đến nguồn năng lượng tích cực.

thiết kế đèn phòng ngủ 1 3 nguyên tắc thiết kế đèn phòng ngủ thường bị nhầm lẫn

Ánh sáng đèn phòng ngủ cần hài hòa, dịu nhẹ nhưng đầy đủ

Tuy nhiên, so với các căn phòng khác, thiết kế đèn phòng ngủ vẫn cần được bố trí có phần đặc biệt hơn. Bạn nên chọn ánh sáng dịu nhẹ cho phòng ngủ nhằm mang đến cảm giác ấm áp và thư thái, giúp việc nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Việc bố trí ánh sáng quá mạnh sẽ khiến gia chủ khó ngủ, hơn nữa còn khiến họ cảm thấy hấp tấp, nóng vội, dễ nổi cáu, bức bối trong lòng.

thiết kế đèn phòng ngủ 2 3 nguyên tắc thiết kế đèn phòng ngủ thường bị nhầm lẫn

Ánh sáng vừa đủ giúp căn phòng trở nên sáng sủa và vui vẻ hơn

  1. Ánh sáng phòng ngủ cần sự kết hợp giữa ánh sáng tổng thể và chi tiết

Các gia đình Việt thường có thói quen thiết kế đèn phòng ngủ bằng cách sử dụng duy nhất một ánh sáng mạnh giữa phòng để chiếu khắp không gian. Đây là một phương pháp chiếu sáng đơn giản và tiết kiệm, tuy nhiên xét về nhiều phương diện, nó không phải là giải pháp tốt nhất.

thiết kế đèn phòng ngủ 3 3 nguyên tắc thiết kế đèn phòng ngủ thường bị nhầm lẫn

Bạn cần cần lắp ánh sáng chi tiết cho những nơi cần thiết

Hiện nay, giải pháp tốt nhất được khuyến khích sử dụng trong hầu hết phòng ngủ đó là kết hợp giữa ánh sáng tổng thể và ánh sáng chi tiết cho những nơi cần thiết. Cùng với đó là việc tăng hạ độ sáng mạnh của ánh sáng nhằm tạo ra không gian ấm cúng và tiện nghi hơn. Ví dụ như chiếu sáng tại nơi đọc sách sẽ có cường độ ánh sáng khác, chiếu sáng tại nơi thay quần áo và chiếu sáng tại nơi trang điểm sẽ có cường độ ánh sáng khác.

thiết kế đèn phòng ngủ 4 3 nguyên tắc thiết kế đèn phòng ngủ thường bị nhầm lẫn

Thiết kế đèn phòng ngủ – Đèn chụp đầu giường giúp ánh sáng dịu nhẹ hơn

Mỗi không gian phòng ngủ thường mọi người thường rất yêu thích việc sử dụng chụp đèn đặt cạnh đầu giường. Đây là một cách thiết kế khá hay giúp cho ánh sáng dịu nhẹ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo đèn tường. Đèn tường êm dịu, kín đáo, tạo cảm giác lãng mạn và ấm áp chắc chắn sẽ mang đến không gian ngủ nghỉ thoải mái và dễ chịu.

  1. Lên ý tưởng cho đèn chiếu sáng cho phòng ngủ hợp lý

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế đèn phòng ngủ đó là sự cần thiết phải lên sơ đồ điện cho phòng ngủ, xác định vị trí lắp công tắc đèn. Ở đây, không gian sinh hoạt chính là trên chiếc giường, do vậy công tắc nên được đặt cạnh đầu giường để thuận tiện trong việc tắt mở, tránh việc phải tung chăn đi tắt đèn trước khi ngủ, nhất là vào đêm đông lạnh giá.

thiết kế đèn phòng ngủ 5 3 nguyên tắc thiết kế đèn phòng ngủ thường bị nhầm lẫn

Công tắc đèn phòng ngủ cần đặt ngay cạnh giường để thuận tiện hơn

Thiết kế đèn phòng ngủ là một phần trong thiết kế phòng ngủ, do vậy tất nhiên nó phải xuất phát từ không gian nội thất trong phòng. Khi cách sắp xếp, bài trí nội thất đã xong xuôi, chúng ta mới đo lường để lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Tuy nhiên, một điều khó khăn đó là đường dây điện phải được lắp đặt trong quá trình xây dựng căn phòng. Do vậy, thông thường chúng ta phải làm điều ngược lại đó là sắp xếp nội thất căn phòng phụ thuộc vào ánh sáng có sẵn. Do vậy, để mọi vấn đề sắp xếp, bài trí nội thất đạt hiệu quả cao, bạn nên thuê chuyên gia thiết kế nội thất để lên sẵn kế hoạch trước khi xây dựng căn nhà.

Nội thất Furman là công ty chuyên về thiết kế kiến trúc, nội thất, thi công trang trí nội thất. Furman được thành lập bởi 3 kiến trúc sư đã từng tham gia cộng tác với công ty kiến trúc nội thất quốc tế như Falcon-Singapore, Site-Pháp. Cùng với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm và khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ, Furman sẽ mang đến cho quý khách những thiết kế chuyên nghiệp, thẩm mỹ và sáng tạo nhất.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283  & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *