3 điểm khác biệt trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

3 điểm khác biệt trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Hiện nay việc cho trẻ ra ngủ riêng được các bậc cha mẹ áp dụng từ khá sớm. Vì thế việc thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em vừa hợp ý phụ huynh, vừa phù hợp với lứa tuổi, sở thích, sự hiếu động của trẻ là điều cần thiết. Vấn đề này không quá khó, nhưng cần bố mẹ cần lưu ý một số điểm khác biệt sau đây để căn phòng dành cho con được hoàn hảo.

Xem thêm:

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em phải đặt sự an toàn lên hàng đầu

Đối với người lớn, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng đối với trẻ nhỏ, phòng ngủ là nơi để chơi, để khám phá và thể hiện bản chất hiếu động của mình. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần chú ý đến độ an toàn cho trẻ.

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 1 3 điểm khác biệt trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Phòng ngủ gọn gàng, tránh được những va chạm không đáng có cho trẻ

Thay vì trang trí căn phòng bằng những chất liệu đa dạng như gốm, thủy tinh…, thì trong thiết kế nội thất phòng trẻ em, sẽ sử dụng chất liệu nhẹ như nhựa, bông không chất độc hại để tránh đổ vỡ, gây sát thương. Các vật dụng được bày trí không quá cao, để trẻ có thế lấy dễ dàng.

Trong phòng ngủ người lớn có thể thoải mái bày trí vật dụng với nhiều hình dáng khác nhau, nhưng khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em, nhất định không được sử dụng vật sắc nhọn hoặc vật có cạnh. Các góc bàn, góc giường đều cần bo lại cẩn thận.

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em chú trọng sự phát triển tư duy của trẻ

Đối với trẻ nhỏ, việc phát triển tư duy, khám phá thế giới được thực hiện ở mọi không gian, mọi thời điểm. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần chú trọng đến yếu tố này.

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 2 3 điểm khác biệt trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Hình ảnh sinh động giúp phát triển trí tưởng tượng của trẻ

Hình ảnh sinh động có tính gợi mở để kích thích khả năng muốn khám phá của trẻ. Màu sắc tươi sáng, tạo ấn tượng mạnh để để khơi gợi trí tò mò là những điểm thường thấy trong các thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em. Tùy vào sở thích, cá tính của từng em để có lựa chọn cho phù hợp.

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em rất chú trọng đến sử dụng các vật dụng thông minh. Đây không chỉ là giúp cho trẻ sinh hoạt thuận tiện, mà còn gợi mở cho trẻ trí tò mò, óc phán đoán và sáng tạo trong quá trình sử dụng đồ vật.

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đặt vấn đề sở thích lên hàng đầu

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 3 3 điểm khác biệt trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Màu sắc là điểm dễ nhận thấy nhất trong cá tính của trẻ

Người lớn quan trọng ở công năng, tiện ích. Trẻ nhỏ lại chỉ cần thích là được. Trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần phải tìm hiểu về cá tính, sở thích của trẻ để có những lựa chọn phù hợp. Màu sắc là điểm dễ nhận thấy nhất trong cá tính của trẻ. Bé gái thích màu nhẹ nhàng như hồng phấn, vàng chanh, tím nhạt. Bé trai thì rực rỡ hơn với xanh da trời, vàng, trắng… Từ màu tường, chăn gối, đến các vật dụng trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đều phải tuân thủ những sở thích này của trẻ.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em các bậc cha mẹ cần lưu ý đến những điểm khác biệt như trên để tạo được một không gian vui chơi, ngủ nghỉ hoàn hảo cho bé yêu của mình. Chúc bạn thiết kế được một căn phòng đặc biệt nhất và bé thực sự hạnh phúc khi được sở hữu vương quốc này.

THIẾT KẾ NỘI THẤT FURMAN.VN

Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội

Hotline:  093 699 8283 & 0899 283 939

Email: noithatfurman@gmail.com

Website: noithatfurman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *